Tiền Giang: Thường trực BTS Phật giáo tỉnh chúc mừng Xuân mới đến lãnh đạo các cơ quan ban ngành

PSO – Nhân dịp Xuân Quý Mão đã đến gần, sáng ngày 16/01/2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho, do TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Xuân mới lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho.

Cùng đi với đoàn có HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Giác Nguyên - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; NT.Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; NT.Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Đoàn đã lần lượt đến thăm Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự; Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang; Thành ủy, UBND, UB MTTQVN và Công an TP.Mỹ Tho.

Tại Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Tân – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện UBND tỉnh tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tại trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp đoàn có ông Huỳnh Văn Hải - Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp đoàn có ông Lê Văn Mạnh – Phó trưởng Phòng PA02 Công an tỉnh; đại diện Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp đoàn có ông Trần Thanh Nguyên – UV Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp đoàn có ông Mai Văn Đức – Phó Chủ nhiệm Chính trị ban Chỉ huy Quân sự tỉnh; tại trụ sở Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh tiếp đoàn có bà Bùi Thị Mai - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; tiếp đoàn tại Thành ủy TP.Mỹ Tho có ông Dương Văn Vũ – Thành ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo thành phố; tại UBND TP.Mỹ Tho tiếp đoàn có bà Nguyễn Nhất Thi – Phó chánh Văn phòng UBND TP.Mỹ Tho; đại diện Công an TP.Mỹ Tho tiếp đoàn có ông Lê Quốc Thắng – Trưởng Công an thành phố; UB MTTQVN TP.Mỹ Tho tiếp đoàn có bà Lê thị Hồng Trang – Phó Chủ tịch UB MTTQVN thành phố cùng quý vị trong Văn phòng các cơ quan.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, TT.Thích Quảng Lộc thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X (2022-2027) có lời tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho (nơi đặt trụ sở của BTS GHPGVN tỉnh), đã quan tâm, hỗ trợ tích cực để Ban Trị sự tổ chức thành công các chương trình Phật sự vào những ngày lễ lớn của Phật giáo trong năm cũng như các công tác an sinh xã hội. Bên cạnh đó, Thượng tọa rất mong chính quyền tỉnh Tiền Giang cũng như lãnh đạo các ban, ngành tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Ban Trị sự hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong thời gian sắp tới để Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh, gắng liền với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” trong cuộc xây dựng quê hương tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Thượng tọa có lời chúc đến các vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Ban, Ngành đón một mùa xuân Quý Mão 2023 đạt nhiều thành tựu mới, gia đình an vui và hạnh phúc.

Tại các cơ quan, đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả Phật sự mà GHPGVN tỉnh Tiền Giang đạt được trong năm 2022. Đặc biệt là công tác từ thiện xã hội đạt gần 86 tỷ đồng. Để chào mừng xuân Quý Mão, thực hiện công văn của UBND tỉnh Tiền Giang, các tự viện, Tăng Ni trong tỉnh đã cố gắng vận động xây nhà tình thương và tặng quà cho bà con tại địa phương gặp hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết cổ truyền. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước xin được gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an vui đến TT.Thích Quảng Lộc và quý vị trong đoàn cũng như chư Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  • Đoàn đến chúc Tết tại UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang:

  • Tại Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang:

  • Tại UBND tỉnh:
  • Tại HĐND tỉnh:   - Tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang:   -  Tại Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang:
  • Tại trụ sở Công an tỉnh Tiền Giang:
  •  Tại Thành ủy TP.Mỹ Tho:
  • Tại UB MTTQVN thành phố: 
  •  Tại UBND thành phố:
  • Tại trụ sở Công an thành phố:

Tin và ảnh: Thích Như Tùng - Ban TTTT PG Tiền Giang

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online