Tiền Giang: Tổ đình Phước Lâm tặng hơn 1000 phần quà Trung thu và học bổng đến các em Thiếu nhi tại xã Phú Nhuận

PSO - Hoà trong không khí vui Tết trung thu của các em thiếu nhi cả nước, chiều ngày 7/9/2022 (nhằm ngày 12/8 năm Nhâm Dần) tại Trường Phổ thông Cơ sở xã Phú Nhuận (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra chương trình “Vui hội Trăng rằm” – tặng 1.360 phần quà Trung thu với tổng trị giá gần 200 triệu đồng, đến các em học sinh thuộc các điểm trường trong xã Phú Nhuận. 

Chương trình được sự phát tâm ủng hộ của TT.Thích Phước Nghiêm - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử TƯ, Trụ trì tổ đình Phước Lâm (ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận); chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương; Đại đức Thích Minh Ân - Trụ trì chùa Minh Đạo (quận 3, TP.Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm đồng tài trợ.

Được biết hơn 10 năm qua mỗi khi Tết Trung thu về, TT.Thích Phước Nghiêm luôn phối hợp với các cơ quan chính quyền xã Phú Nhận, UB MTTQVN xã và quý thầy cô của các Trường trong xã tổ chức trao hàng ngàn phần quà Trung thu cho các cháu học sinh vui chơi Trung thu, cũng như trao tập viết và học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

Đại đức Thích Thiên Hòa - Tăng chúng tổ đình Phước Lâm phát biểu chúc mừng đến các em thiếu nhi

Tại đêm hội Trung thu lần này, Thượng tọa cũng vận động trao 20 phần học bổng (mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng) hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm tiếp tục trên con đường học vấn.

Như vậy tổng trị giá quà tặng và học bổng lần này là trên 250 triệu đồng. Trong ý nghĩa “Vì lợi ích trăm năm trồng người”, chư Tăng tổ đình Phước Lâm xin được góp chút phần nhỏ vào công tác “trồng người” vô cùng thiêng liêng này.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Nhuận Huệ

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online