Tiền Giang: Tổ đình Phước Lâm tiếp tục chia sẻ yêu thương đến các em Thiếu nhi Trường Mầm Non

PSO - Hòa trong không khí đón Tết Trung thu của các em thiếu nhi trên cả nước, buổi chiều ngày 09/9/2022 (nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần) TT.Thích Phước Nghiêm - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử TƯ, Trụ trì tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận); chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương đã phát tâm tài trợ 230 phần quà Trung thu cho các em Thiếu nhi thuộc các Trường Mầm Non tại xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi lễ “Vui hội Trăng rằm” có sự tham dự của bà Dương Thị Thanh Châu – Phó Bí thư xã Phú Nhuận; ông Lê Phước Tùng – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận cùng đại diện các cấp chính quyền xã Phú Nhuận.

Về phía nhà tài trợ có sự tham dự của ĐĐ.Thích Thiên Hòa – đại diện chư Tăng tại tổ đình Phước Lâm.

Trước khi phát quà, các em thiếu nhi được chú Cuội, chị Hằng giao lưu, hướng dẫn chương trình “Vui hội Trăng rằm” và cùng xem các tiết mục văn nghệ do các bạn trình bày. Những bài hát: Rước đèn tháng tám, chiếc đèn ông sao, Ông trăng miệng cười… làm rộn ràng không khí đón tết Trung thu của các em thiếu nhi.

Đại diện quý thầy cô giáo và nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Thảo đã gửi lời chúc các bé hưởng trọn ngày Tết Trung thu an lành, vui vẻ bên gia đình, luôn chăm ngoan và vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô. Thay mặt thầy cô giáo nhà trường gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tài trợ, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm trụ trì tổ đình Phước Lâm và các nhà hảo tâm đã quan tâm, chăm lo ngày vui của các bé Mầm Non trên địa bàn xã Phú Nhuận.

Vì lợi ích mười năm trồng cây; Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Được biết mỗi khi Tết Trung thu về, Thương tọa Thích Phước Nghiêm cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương GHPGVN đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho các bé thiếu nhi vui vầy và đón Tết thiếu nhi thật nhiều niềm vui.

Kết thúc chương trình “Vui hội Trăng rằm”, các em thiếu nhi được nhận những phần quà ý nghĩa như: Lồng đèn, bánh trung thu, sữa,…

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Thích Nhuận Huệ

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online