Tiền Giang: Trao học bổng và tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

PSO - Sáng 04/09/2022, chùa Đại Giác (quận Phú Nhuận, TP.HCM) và chùa Phước An (Gò Công Đông, Tiền Giang) đã tổ chức trao học bổng và quà trung thu cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Vàm Láng 1 và Trường THCS Thái Văn Nam tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Tham dự có Hoà thượng Thích Giác Ngộ, Chứng minh BTS GHPGVN Huyện Gò Công Đông, Trụ trì chùa Phước An; chư Tăng và đoàn Phật tử chùa Đại Giác; đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Vàm Láng 1, Trường THCS Thái Văn Nam cùng 240 em học sinh nhận học bổng, quà Trung thu. Tại các trường, đoàn đã trao tổng cộng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi; 200 phần quà Trung thu gồm lồng đèn, sữa, bánh kẹo và tập cho các em học sinh. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều giá trị tinh thần, góp phần giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và tràn ngập tình yêu thương. Thay mặt các thầy cô, cô Bùi Huỳnh Thơ - Hiệu trưởng Trường THCS Thái Văn Nam có đôi lời bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến phái đoàn, đồng thời gửi lời tri ân đến Thượng toạ Thích Minh Kính, Trụ trì chùa Đại Giác và chúc sức khỏe đến quý Thầy, Phật tử, các mạnh thường quân thành công trong cuộc sống. Cô cho biết, nhiều trường ở địa phương còn rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vượt khó học giỏi, hi vọng qua dịp này, nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của quý Thầy, Phật tử và các mạnh thường quân để hỗ trợ các em an tâm, vững bước đến trường. Tại điểm trao quà, ĐĐ.Thích Thiện Chí đã gửi lời tri ân đến cán bộ, thầy cô giáo các trường đã tạo thuận duyên cho đoàn thực hiện được mong muốn chia sẻ yêu thương với các em. Chúc các thầy cô cùng toàn thể thành viên trong đoàn thiện nguyện chùa Đại Giác và chùa Phước An có ngày Tết đoàn viên an lành và luôn mạnh khoẻ. Chúc các em có ngày Tết thiếu nhi vui vẻ, ấm áp và luôn chăm ngoan học giỏi. Chiều cùng ngày, tại điểm chùa Phước An đoàn cũng đã trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 250.000 đồng) tới các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hồng Nhật

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online