TP.HCM: Ban điều hành Học viện PGVN họp bàn các công tác giáo dục vừa qua và sắp tới

PSO - Chiều ngày 26/11/2021 tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Cơ sở 1, Thiền viện Vạn Hạnh, Hội đồng Điều hành Học viện đã họp bàn về công tác đào tạo vừa qua và thảo luận triển khai các công tác giáo dục trong thời gian tới. Chủ trì cuộc họp có sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP. HCM. Phiên họp có sự tham dự của: TT. Thích Nhật Từ - Phó viện trưởng Thường trực Học viện, HT.Thích Bửu Chánh, TT. Thích Tâm Đức – Đồng Phó Viện trưởng, TT. Thích Quang Thạnh - Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký, chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Hội đồng điều hành Học viện cùng tham dự. Khai mạc buổi họp, Hòa thượng Viện trưởng yêu cầu các Khoa, Ban báo cáo công tác vừa qua của Học viện và kế hoạch trong thời gian tới. Về phần chuyên môn và trách nhiệm của chư vị trong Hội đồng điều hành Học viện, TT. Thích Nhật Từ, trình báo cáo kết quả việc tổ chức Hội thảo 40 năm thành lập giáo hội và trình mẫu văn bằng Cử nhân Triết học Phật giáo. Thượng tọa cũng trình bày kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp Thạc sĩ khóa 2 và Cử nhân Phật học khóa 13, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 12-2021. Kế hoạch tổ chức học tại lớp và nội trú cho Tăng Ni sinh khóa 16, nhưng do mỗi tỉnh, thành chưa tiêm đủ 2 mũi Vacine nên việc tuyển sinh cũng còn khó khăn. Theo TT. Thích Quang Thạnh thông tri, Học viện đủ điều kiện từ giảng dạy, sinh hoạt tại Học viện. Về công tác Hành chánh, TT. Thích Giác Hoàng trình bày, các vấn đề liên quan hành chánh có nhiều thuận tiện và khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID 19 được thực hiện bằng hình thức Online và tận dụng công nghệ số. Công tác Đào tạo Sau Đại học và việc tuyển sinh Thạc sĩ - xét tuyển Tiến sĩ của năm 2021 là đúng tiến độ và kế hoạch của Học viện. Chư Tôn đức Ban Quản viện báo cáo về tình hình tu học Tăng ni sinh nội trú, nhìn chung Tăng Ni sinh tu học có nề nếp, ổn định hiện nay tổng số Tăng sinh là 223 vị, Ni sinh 610 vị, ngoài khóa 13 Ni sinh đã tốt nghiệp. NS. TS. Thích Nữ Như Nguyệt Phó Viện trưởng, cũng trình bày về tình hình đời sống và sinh hoạt của Tăng Ni sinh hiện đang ổn định, kể cả sức khỏe toàn bộ được tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định của Bộ Y tế. Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Viện trưởng khuyến tấn chư Tôn đức Hội đồng điều hành dù ảnh hưởng dịch bệnh, trong việc giảng dạy, học tập, sinh hoạt đời sống của Tăng Ni sinh tại Học viện rất tích cực, nhất là công tác phòng chống dịch cần phải tuân thủ và nâng cao ý thức từng Tăng, Ni sinh. Đặc biệt Tăng, Ni sinh khóa 16 cần phải tập trung nội trú, để công tác quản lý được tốt hơn. HT. động viên Hội đồng Điều hành cố gắng hơn nữa cho việc đào tạo Tăng, Ni trẻ được tu học căn bản từ các trường đào tạo Phật giáo, là nguồn nhân lực kế thừa, nhằm đưa Phật giáo lên tầm cao mới trên bước đường hội nhập và phát triển.

Thực hiện: Nguyễn Huỳnh -  Khánh Duy

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online