TP.HCM: Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM họp triển khai các hoạt động Phật sự

PSO - Sáng ngày 08/8/2022, tại Trụ sở văn phòng Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TP. HCM) Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã tổ chức phiên họp chuẩn bị cho ngày tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự chính thức của ban sẽ diễn ra vào ngày 8/8 Âl. Chủ trì phiên họp có TT. Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP. HCM; cùng sự tham dự của chư Tôn đức trong ban Giáo dục Phật giáo thành phố. Tại phiên họp TT. Thích Quang Thạnh, đã phát biểu mở đầu phiên họp, Ban Thư ký trình các kế hoạch gồm: chương trình lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 của ban cùng với các chương trình như: phát học bổng, quà từ thiện, dự thảo phiên họp đầu tiên sao lễ ra mắt của ban và kế hoạch hoạt động Phật sự cuối năm 2022. Tại đây, ban Thư ký cũng đã thông qua danh sách thành phần nhân sự của ban Giáo dục Phật giáo TP. HCM, đồng thời trình kế hoạch thành lập ban bảo trợ của ban. Dựa trên dự thảo chương trình, chư Tôn đức đã cùng thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng giúp hoàn thiện chương trình. Thống nhất ý kiến của ban, TT. Thích Quang Thạnh quyết định thành lập Ban bảo trợ và sẽ có chuyến thăm các trường Sơ cấp và Trung cấp Phật học trong Thành phố, sao đó sẽ tổ chức phiên họp riêng để thảo luận về công tác Phật sự cuối năm 2022. Thay mặt Ban Thư ký, Thượng tọa Thích Thiện Chơn, Phó ban - Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP. HCM thông qua danh sách khách mời tham dự lễ ra mắt nhân sự vào ngày 8-8 ÂL.   Đúc kết phiên họp, TT. Thích Quang Thạnh cho rằng, nhiệm kỳ 2022-2027 của Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố đã suy cử chư Tôn đức có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn phụ trách, điều đó sẽ giúp cho ban làm việc được đồng bộ, thống nhất ý chí góp phần cho lễ ra mắt nhân sự được chu toàn và được thành công. Thượng tọa nhận định, nhiệm kỳ X sẽ là cơ hội để Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố kế thừa thành quả của chư vị tiền nhân, ra sức cống hiến, phụng sự chúng sanh, góp phần làm cho Phật giáo TP. HCM và GHPGVN ngày càng phát triển khởi sắc.

Lâm Huy

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online