TP. HCM: Ban Quản trị Lăng Ông tổ chức Đại lễ trai đàn chẩn tế bạt độ kỳ siêu cho chư vị hương linh tử nạn vì đại dịch COVID-19 và cầu an cho bá tánh

PSO – Ngày 23/11/2021 (nhằm ngày 19/10 năm Tân Sửu), HT. Thích Tịnh Thành – Trụ trì chùa Trúc Lâm (quận Gò Vấp) phối hợp cùng Ban Quản trị Lăng Ông Lê Văn Duyệt và Ban quí tế đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỳ siêu cho chư vị hương linh tử nạn vì đại dịch COVID-19 và cầu an cho bá tánh.

Ban nghi lễ gồm có: HT. Thích Tịnh Thành – Viện chủ chùa Sắc Tứ Trường Thọ, Trụ trì chùa Trúc Lâm (quận Gò Vấp) chứng minh sám chủ đàn; TT. Thích Thiện Trí – Phó TT chùa Pháp An (quận 11) đương vi Tả già đà; TT. Thích Chơn Tâm – Trụ trì chùa Linh Châu đương vi Hữu già đà, thiết kế đàn; ĐĐ. Thích Thiện Tựu – Trụ trì chùa Bửu Phước (TP. Thủ Đức) đương vi hộ đàn 1; ĐĐ. Thích Quảng Nhân – Tọa chủ Thượng tọa Nhân Tâm (TP. Thủ Đức) đương vi hộ đàn 2; ĐĐ. Thích Quảng Tâm – chùa Thiên Phước (quận 1) đương vi hộ đàn 3; ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trụ trì chùa Phước Sơn, đương vi hộ đàn 4.

Chương trình Đại lễ kỳ siêu được bắt đầu từ buổi sáng với các nghi thức Lễ thỉnh Phật khai chung cổ vào đám; Lễ thượng phan; Khóa lễ khai Kinh – Khóa lễ cầu siêu; Khóa lễ cúng ngọ - thỉnh tiêu diện đại sĩ và sau đó là giờ thọ trai.

Buổi chiều là Lễ sanh Đăng và Lễ đăng đàn chẩn tế bạt độ kỳ siêu cho chư vị hương linh tử nạn vì đại dịch COVID-19 và cầu an cho bá tánh.

Nghi thức Trai đàn nhằm cầu siêu cho vong hồn người chết được siêu thoát, đồng thời an ủi các gia đình nạn nhân. Đạo Phật là đạo từ bi cứu khổ, vì vậy Trai đàn được xem là những trợ duyên cho con người về mặt tinh thần với niềm tin người đã chết được siêu thoát và người sống bớt khổ đau để cuộc sống được yên ổn.

Những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Thái Hà

TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online