TP.HCM: Ban Trị sự PG quận 8 tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

PSO - Sáng ngày 14/05, tại chùa Pháp Thiền (10/18 Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, TP.HCM) Ban Trị sự Phật giáo quận 8 phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ quận, chính quyền địa phương phường 15 (quận 8) đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tham dự và chứng minh có TT. Thích Huệ Công, Phó Ban Trị sự GHPGVN TP, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.8; SC. Thích Nữ Diệu Thảo, Trụ trì chùa Pháp Thiền; ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng ban HCTĐ TP; ông Trần Thanh Thắng, Trưởng ban Dân vận Q.8; bà Nguyễn Thị Kim Loan, Bác sĩ chuyên khoa II, Chủ nhiệm CLB Vì sức khỏe cộng đồng Hội chữ Thập đỏ TP, cùng lãnh đạo các ban ngành chính quyền địa phương sở tại.

Được biết chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho các hộ dân được sự tài trợ của SC. Thích Nữ Diệu Thảo (chùa Pháp Thiền) và câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng Hội chữ Thập đỏ TP.

Với kinh phí khám bệnh, phát thuốc là 30 triệu đồng, cùng 150 phần, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm: mì, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, sữa… bao thư trí giá 100 ngàn đồng, đã được trao đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tổng kinh phí của chương trình là hơn 80 triệu đồng.

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online