TP. HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tiếp tục hỗ trợ bà con trong đại dịch COVID-19

PSO: Sáng ngày 30/7/2021 (nhằm ngày 21/6 năm Tân Sửu), TT. Thích Huệ Công - Quyền trưởng ban BTS GHPGVN quận 8 phối hợp cùng UB MTTQVN quận; Hội Chữ Thập đỏ quận và Ban bảo trợ chùa Long Hoa cùng các tự viện và quý mạnh thường quân đã hỗ trợ 500 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Những phần quà hỗ trợ cho bà con tại các phường trong quận gồm phường 4, phường 6, phường 7, phường 14 và phường 15. Mỗi phần qua nhu yếu phẩm gồm có: gạo, đường, muối, nước tương, dầu ăn, bột ngọt v.v…Tổng trị giá các phần quà là gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Trung ương cùng BTS GHPG quận 8 cũng hỗ trợ 200 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa tại chợ Bình Điền, phường 7, quận 8. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng. Tổng trị giá các phần quà là hơn 84 triệu đồng.

Dịp này, TT. Thích Huệ Công và HT. Thích Thiện Lương – Chứng minh BTS PG quận 8 cũng hỗ trợ những phần quà nhu yếu phẩm cho 52 hộ gia đình trong khu cách ly COVID-19 tại tổ 7, KP. 1, phường 4, quận 8.

Trong thời gian qua, BTS Phật giáo quận 8 đã chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn bởi dịch COVID-19. Đây là hoạt động thiện nguyện được thực hiện thường xuyên và kịp thời. Mong cho dịch bệnh sớm tiêu tan để người dân ổn định cuộc sống.

Những hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:

Hoàng Phương

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online