TP.HCM: Ban TT-XH Phật giáo huyện Bình Chánh tham dự và chúc mừng Hội trại tòng quân 2023

PSO - Lại một mùa tuyển quân đầu Xuân đã đến. Hàng vạn thanh niên ưu tú của các địa phương trong cả nước lại náo nức lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc... Chiều ngày 07/02/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh đã tổ chức “Hội trại tòng quân năm 2023” với chủ đề “Xứng danh tuổi trẻ anh hùng Bình Chánh” tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Toàn cảnh buổi lễ
Đến tham dự và chúc mừng có TT. Thích Nguyên Chiếu, Phó chánh Văn phòng Ban thông tin truyền thông Trung ương, Ủy viên Ban Tăng sự Trung ương và Ban Pháp chế Trung ương, Phó Ban TT-XH Phật giáo TP.HCM, Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế - Tài chính thành phố, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo huyện, Trụ trì tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân). Về phía chính quyền các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, HĐND, MTTQVN thành phố, huyện Bình Chánh, các phòng, ban liên quan trực thuộc đồng tham dự. Phát biểu chúc mừng khai mạc, ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hội trại giúp các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự làm quen với môi trường sinh hoạt tập thể, tạo không khí vui tươi ấm áp, động viên, cổ vũ thanh niên phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc
Khép lại buổi lễ đại diện Bộ chỉ huy quân sự huyện, ông Nguyễn Văn Chình, Chính trị viên BCHQS, gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban TT-XH tu viện Kim Cang do TT. Thích Nguyên Chiếu dẫn đoàn đã đến thăm hỏi động viên chia sẻ với các thanh niên quê nhà. "Hy vọng lớn ở các bạn, đất nước này là của chúng ta, quê hương này là của chúng ta, giữ gìn và bảo vệ là trách nhiệm của các bạn và toàn dân ta. Chúc các thanh niên ưu tú của quê nhà “Hạnh phúc, sức khỏe và thành công". Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tu viện Kim Cang

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online