18/01/2020 10:21

TP.HCM: Ban Viện TƯGH đảnh lễ và khánh tuế chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo cấp cao Giáo hội

PSO - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Xuân Canh Tý – 2020 đang sắp trở về, sáng nay 18/1 (nhằm ngày 24 tháng chạp), theo truyền thống hàng năm, chư Tôn đức HĐTS, 13 Ban Viện TƯ, Phân Ban Ni giới TƯ, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã trở về Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 TƯ GHPGVN để đảnh lễ khánh tuế và chúc Tết chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo cấp cao của GHPGVN.
Hoà thượng Chủ tịch và Hoà thượng phó Chủ tịch Thường trực HĐTS
Có mặt tại Văn phòng 2 để chứng minh lễ khánh tuế có: HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯ, và chư Tôn đức giáo phẩm Phó Chủ tịch HĐTS.
Chư Tôn đức các Ban Viện Trung ương
Thay mặt chư Tôn đức HĐTS, các Ban Viện TƯ, HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯ đã dâng lời khánh tuế lên Đức Hoà thượng Chủ tịch HĐTS và Chư Tôn đức Phó Chủ tịch.
Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯ
Chư Tôn đức Ni phân Ban Ni giới TƯ
Trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo và điều hành của Hoà thượng Chủ tịch và Ban Thường trực HĐTS, các Ban Viện TƯ GH đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự mỹ mãn, góp phần ổn định, phát triển GHPGVN; cùng đó, chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo cũng định hướng cho các công tác Phật sự trong năm 2020.
HT.Thích Huệ Thông dâng lời tác bạch khánh tuế
Nhân dịp Xuân Canh Tý đang đến gần, Hoà thượng Chánh Văn phòng cũng thay mặt toàn thể chư Tôn đức hiện diện tri ân và khánh tuế Đức Hoà thượng Chủ tịch và chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, đồng thời cầu nguyện chư Phật gia hộ quý Ngài pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu để tiếp tục làm thạch trụ tòng lâm, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử cả nước vững bước trên con đường học Phật.
Hoà thượng Chủ tịch HĐTS ban huấn từ
Đáp lại tấm thân tình này, thay mặt Ban Thường trực HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn đã có đôi lời huấn từ để chỉ đạo phương hướng hoạt động Phật sự trong năm mới của các Ban Viện TƯ GH.
Đảnh lễ khánh tuế nhị vị Hoà thượng lãnh đạo cấp cao Giáo hội
Lời đầu tiên, Đức Hoà thượng Chủ tịch tán dương công đức của các Ban Viện TƯ đã nổ lực hoàn thành các công tác Phật sự đã đề ra trong năm qua, theo Hoà thượng để có được thành công này là nhờ sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể thành viên các Ban Viện. Đặc biệt là cùng Giáo hội tổ chức thành công Đại lễ Vesak LHQ 2019, sự kiện này được Nhà nước và Chính phủ đánh giá cao, để lại nơi bạn bè Phật giáo Thế giới nhiều ấn tượng đẹp, khẳng định vai trò của GHPGVN trong lòng dân tộc. Trên tinh thần “Kỷ cương, hội nhập và phát triển”, bước sang năm 2020, Hoà thượng tin tưởng các Ban Viện TƯ tiếp tục phát huy vai trò và khả năng của mình để đồng hành cùng Giáo hội xây dựng Phật giáo Việt Nam ngày một phát triển và bền vững trong thời đại mới. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS chúc toàn thể chư Tôn đức hiện diện thân tâm thường an lạc, tứ đại điều hoà để đầy đủ nghị lực thực hiện các công tác Phật sự mà Giáo hội đã đề ra trong năm 2020 thành tựu mỹ mãn.
Ban Trị sự Phật Giáo TP.HCM khánh tuế
Sáng cùng ngày, chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, tỉnh Kiên Giang, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng, BR-VT đã đến đảnh lễ khánh tuế và chúc Tết Hoà thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, tại Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 TƯ GH.
Ni giới Trung ương, TP.HCM
Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Kiên Giang, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng, BR-VT
Tại đây, chư Tôn đức Ban Viện TƯ, Ban Trị sự các tỉnh thành,.. đã đón nhận quà chúc Tết từ Ban Thường trực HĐTS. Buổi gặp mặt, khánh tuế và chúc Tết trong những ngày cuối năm tại Văn phòng 2 đã diễn ra trên tinh thần tri ân, đạo tình và đầy hoan hỷ. Một số hình ảnh của buổi khánh tuế và chúc Tết tại Văn phòng 2:  

Đăng Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online