TP.HCM: Chư Tăng quận 12 Bố tát tại Tu viện Khánh An

PSO - Sáng ngày 25/11/2022 (nhằm 02/11/Nhầm Dần), chư Tăng quận 12 đồng vân tập về Tu viện Khánh An để ôn tụng giới Tỳ kheo và Bồ tát như luật định. Tham dự có HT. Thích Trí Anh, HT. Thích Trí Tâm, đồng Chứng minh; TT. Thích Trí Chơn, Cố vấn; TT. Thích Trí Thường, Trưởng ban BTS cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Giáo hội và trụ trì các tự viện thuộc Giáo hội Phật giáo Quận 12. Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức niêm hương, lễ Tam Bảo và sám hối. Hoà thượng Tuyên luật sư Thích Trí Anh đã thực hiện tác pháp tiền phương tiện, sau đó là nghi thức tụng giới Tỳ kheo và Bồ tát do Thượng tọa giới sư Thích Trí Chơn thực hiện. Lễ bố tác diễn ra hơn một giờ đồng hồ trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của đại tăng. Được biết lễ bố tát tụng giới được Ban Trị sự Giáo hội Quận 12 duy trì suốt nhiều năm qua và luân phiên mỗi chùa. Mục đích của lễ bố tát định kỳ nhằm giúp tăng chúng trong toàn quận ôn lại giới luật Phật chế để tấn tu đạo nghiệp, mặt khác cũng để chư tăng có cơ hội được gặp nhau trong tinh thần hoà hợp, thanh tịnh của đoàn thể Tăng già.

Tuệ Ngộ

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online