TP.HCM: Chùa Bửu Quang trang nghiêm cung đón Ngài Tam Tạng 7 từ Myanmar khai xuân đầu năm Quý Mão PL.2566

PSO – Sáng ngày 22/1/2023 (Mùng 1 Tết Quý Mão), nhân dịp Tết đến xuân về, Ngài Tam Tạng 7 viếng thăm Việt Nam theo lời mời, chùa Bửu Quang (171/10 QL 1A, P Bình Chiểu, TP. Thủ Đức) tổ chức lễ khai xuân bát hội chúc phúc đầu năm PL.2566 – DL.2023. Tham dự buổi lễ khai xuân, đặt bát hội đầu năm có chư tăng các chùa Khmer miền Tây Nam bộ, chùa Bát Chánh Đạo (TP. Thủ Đức), Thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai), tu nữ bổn tự… và chư thiện nam tín nữ Sài Gòn…gần xa. Mở đầu chương trình lễ trai tăng đầu năm bằng nghi thức khai kinh Tam Bảo do Tu nữ Phước Thủy đảm trách, nghe Ngài Tam Tạng 7 thuyết pháp, trong đó Ngài dạy:  về việc giữ giới và làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch tránh xa các bất thiện và thường xuyên làm các việc lành ngày càng tăng trưởng quảng đại, luôn nhớ việc thiện mình làm làm vì có thể không nhớ, dễ duôi, cần gần gũi các bậc thiện trí. Năng làm bố thí, trì giới, thực hành thiền… Kết thúc buổi thuyết pháp Ngài Tam Tạng 7, chư Tăng Tổ đình Bửu Quang tụng kinh phúc chúc quần chúng tín đồ, Phật tử đang hiện diện tại bổn tự sau khi Phật tử xin giới, kết thúc buổi lễ trước khi chư Tăng thọ dụng là quần chúng tín đồ, Phật tử đặt bát hội đến chư Tăng nhân dịp Tết đến xuân về. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

Nguyễn Ngọc Hùng

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online