TP.HCM: Chùa Bửu Quang trang nghiêm đại lễ Rằm tháng Giêng

PSO – Sáng ngày 4/2/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão), chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức đại lễ Rằm tháng Giêng truyền thống Phật giáo Nguyên thủy. Tham dự buổi đại lễ có chư Tăng trụ trì các tự viện, chư Tăng các chùa Khmer miền Tây Nam bộ cùng thiện nam tín nữ gần xa. Sau nghi thức khai kinh, Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Phổ Minh đã có bài pháp về Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Nguyên thủy nói riêng từ khi hình thành, phát triển và tồn tại đến nay. Trong đó, Ngài nhấn mạnh về sự đóng góp của Phật giáo toàn cầu giai đoạn không phân chia, chưa phân hóa. Sự thống nhất giữa Phật giáo Đại thừa và Nguyên thủy trong các thời kỳ như giai đoạn 1963 và giai đoạn thành lập ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981. Bên cạnh đó, Ngài nói về ý nghĩa của đại lễ tháng Giêng truyền thống Nguyên thủy. Đây là ngày lễ lớn đánh dấu những sự kiện trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng pháp của Đức Thế Tôn. Kết thúc buổi thuyết pháp, chư Tăng Tổ đình Bửu Quang quang lâm dâng hương đức Từ Phụ, tụng kinh phúc chúc quần chúng tín đồ, Phật tử đang hiện diện tại bổn tự sau khi Phật tử xin giới, dâng hương, mâm huê. Dịp này, chư Tôn đức cũng đặt bát hội giúp Phật tử gieo duyên nhân lễ Rằm tháng Giêng. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

Nguyễn Ngọc Hùng

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online