TP.HCM: Chùa Giác Tánh tổ chức khóa tu một ngày và trao quà đến người khiếm thị

PSO - Thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của nhà Phật, sáng ngày 08/05/2023 (nhằm ngày 19/3 năm Quý Mão), chùa Giác Tánh (Q. Tân Bình, TP. HCM) đã tổ chức khóa tu một ngày và trao quà từ thiện cho người khiếm thị.

Được biết, đây cũng là khóa tu một ngày theo định kỳ do chùa Giác Tánh tổ chức vào ngày 19 âm lịch hàng tháng.

Tại khóa tu, Đại đức Thích Trí Lực, trụ trì chùa Giác Tánh đã hướng dẫn Phật tử trong đạo tràng trang nghiêm đảnh lễ Tam Bảo và trì niệm danh hiệu Phật.

Sau đó, Thượng tọa Thích An Nguyện - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. HCM quang lâm đạo tràng thuyết giảng với chủ đề “Niệm phật phải vượt qua chướng duyên”.

Tại buổi thuyết giảng, Thượng tọa giảng sư ân cần sách tấn đạo tràng tinh tấn tu học, trì danh niệm Phật và giữ vững niềm tin vào chánh pháp để làm tư lương cho bản thân trên bước đường tu tập giải thoát, giác ngộ. Nhắc lại lời Phật dạy về bốn sự thật sinh lão bệnh tử, rằng mỗi chúng ta hãy hiểu nó như một quy luật tự nhiên không ai có thể chống lại. Biết vậy, người tu học không buồn lòng nản chí hay suy nghĩ tiêu cực khi quá trình sinh lão bệnh tử diễn tiến trên thân mình.

Nhân dịp khóa tu, Thượng tọa Thích Từ Trí – Viện chủ chùa Giác Tánh cùng Đại đức Thích Trí Lực, Trụ trì chùa Giác Tánh và chư Tăng bổn tự đã trao 120 phần quà cho bà con khiếm thị. Mỗi phần quà gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm và phong bì. Tổng kinh phí là 36 triệu đồng.

Lâm Huy

 
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online