TP.HCM: Chùa Kiều Đàm tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ

PSO - Sáng ngày 15/01/2023 (nhằm 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại chùa Kiều Đàm (số 1, đường 138, phường Tân Phú, TP.Thủ Đức) đã long trọng tổ chức lễ Hằng thuận cho Tân lang Nguyễn Quốc Thanh - pháp danh: Ngộ Tuấn Nhã và Tân nương Nguyễn Thị Phương Thảo - Pháp danh: Giác Tâm Như.
Toàn cảnh buổi lễ
Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Nhật Thiện - Viện chủ chùa Kiều Đàm; NS. Thích nữ Chúc Tường - Ủy viên TT PBNG Trung ương, Uỷ viên TT BTS TP. Thủ Đức, Phó PBNG TP. Thủ Đức, Trụ trì chùa Kiều Đàm cùng chư Tôn đức Ni tại bổn tự và hai bên gia đình đồng tham dự. Lễ Hằng thuận chính là dịp để Tân lang và Tân nương lắng nghe chư Tôn đức truyền đạt những lời Phật dạy về đạo: làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể và làm cha mẹ trong tương lai. Việc tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho đôi vợ chồng quay về nương tựa Tam bảo cũng như sự gia hộ của chư Tôn thiền đức. Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, đôi Tân lang và Tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên. Trong dịp này Ni sư trụ trì đã truyền dạy 5 đức của người vợ đối với chồng và 5 đức của người chồng đối với vợ trong kinh Thiện Sanh Đức Phật đã dạy. Đồng thời giải thích về ý nghĩa của chiếc nhẫn đến đôi uyên ương. “Nhẫn được làm từ một kim loại rất quý, không bị bay màu và khó bị biến hoại như nhiều kim loại khác”. Tương tự như vậy, tình nghĩa vợ chồng phải luôn luôn thủy chung, không phai nhạt, không phai mờ. Nhẫn được thiết kế theo dạng hình tròn, tượng trưng cho giáo lý duyên khởi, vô thuỷ vô chung. Vợ và chồng cũng thế, khi đã về chung một nhà là chúng ta hòa chung nhịp đập con tim, cả hai phải thương yêu nhau liên tục, mãi mãi như một vòng tròn hoàn mỹ, không có bắt đầu và không hề kết thúc. Nhẫn còn là sự nhẫn nhịn, nhún nhường; đôi uyên ương phải lấy chữ nhẫn làm đầu để có thể thấu hiểu và yêu thương nhau đến răng long đầu bạc. Tiếp đến đôi Tân lang, Tân nương trao đôi nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy trước sự chứng minh của Tam bảo, chư Tôn đức và cha mẹ hai bên.
Tân lang, Tân nương trao đôi nhẫn cưới cho nhau
Cuối buổi lễ Hoà thượng chứng minh trao chứng nhận hằng thuận cho đôi bạn trẻ để nhắc nhở rằng từ giây phút này cả hai đã chính thức là của nhau. Phải thương yêu nhau dù sướng vui hay buồn khổ.
Hoà thượng chứng minh trao chứng nhận hằng thuận cho đôi bạn trẻ
Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, niềm vui và sự hạnh phúc của hai gia đình. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Trung Thắng

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online