TP.HCM: Chùa Linh Bửu (quận 8) trao học bổng, quà Trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Sáng ngày 11/9, ĐĐ Thích Thiện Quy - Trụ trì chùa Linh Bửu (P.5, Q.8) phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các ban ngành chính quyền quận 8, đã tổ chức trao 100 suất học bổng, (mỗi suất 1 triệu đồng),10 chiếc xe đạp, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5 và quận 8. Đến tham dự buổi trao học bổng có TT.Thích Huệ Công, Phó ban Trị sự GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN Q.8; ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch HCTĐ TP.HCM; bà Quách Thị Kim Phượng, Phó ban TT BDV Quận ủy Q.8; ông Dương Tấn Lộc, Phó chủ tịch UB MTTQ Q.8, các em học sinh và Phật tử cùng tham dự. Trước khi trao quà, ĐĐ. Thích Thiện Quy có lời sách tấn gửi đến các cháu thiếu nhi, các em học sinh chúc các cháu luôn vui khỏe, chăm ngoan, vâng lời thầy cô và hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Trước đó tối ngày 10/9, tại chùa Linh Bửu cũng đã tổ chức chương trình “ Ánh trăng tuổi thơ” cho các thiếu nhi tại địa phương, các em nhỏ được hòa mình vào không khí vui nhộn, đầm ấm của đêm hội với các hoạt động văn nghệ, phá cỗ Trung thu, chơi cùng chú Cuội - chị Hằng, đố vui về Tết Trung thu. Dịp này chùa cũng tặng hơn 300 phần quà cho các em (mỗi phần gồm, kẹo, bánh trung thu, lồng đèn …) tổng trị giá là 40 triệu đồng. Được biết tổng kinh phí cho chương trình trao học bổng và phát quà trung thu của chùa Linh Bửu (Q.8) là hơn 140 triệu đồng ./ Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online