TP.HCM: Chùa Pháp Tạng kết hợp Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và CLB kết nối Yêu thương thực hiện chương trình “Vòng Tay Yêu Thương”

PSO - Đại dịch Covid-19 đi qua và để lại biết bao hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với các em học sinh đang tuổi ăn tuổi học. Mất đi những người thân yêu nhất, vốn không dễ dàng chút nào để các em tiếp tục cuộc sống, học tập và hướng đến tương lai. “Vòng tay yêu thương” là một hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy cộng đồng quan tâm đến trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch, tạo môi trường kết nối, gửi trao yêu thương, giúp các em sớm vượt qua khó khăn, an tâm học hành, trở thành người có ích cho xã hội. Mong muốn kết nối những yêu thương, sớt chia đi nỗi niềm của các em học sinh, ngày 31-08-2022 vừa qua, Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Kết Nối Yêu Thương và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Thủ Đức tổ chức. Đến tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của quý ban tổ chức các đơn vị. Về phía Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP Hồ Chí Minh có hiện diện của: Đại Đức Tiến Sĩ Thích Trí Huệ – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Giáo dục TP. HCM – Phó Giám đốc Thường trực Quỹ - Trụ trì chùa Pháp Tạng; ông Huỳnh Văn Mẫn - Cán bộ văn phòng Quỹ - Giám đốc Trung tâm Chắp Cánh Tương Lai; Ông Ngô Minh Tấn – Chánh Văn phòng Quản lý Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP Hồ Chí Minh. Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của bà Hồ Thị Thuận – các bộ Phòng Thương binh Xã hội TP Thủ Đức; Bà Nguyễn Thị Bích Ngân - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức. Đại diện nhà tài trợ, ĐĐ. Thích Trí Huệ đã gửi những lời động viên tinh thần và chúc các em đón một năm học mới thật nhiều niềm vui, tiếp thêm động lực cho các em vững tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vượt qua khó khăn, chăm ngoan học giỏi để thay đổi tương lai thêm tốt đẹp hơn. Tại đây, 50 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng đã được gửi tặng đến 50 hoàn cảnh các em mồ côi. Đồng thời, Chùa Pháp Tạng tặng kèm gói thực phẩm và quà trị giá 350.000 đồng, bao gồm: Gạo, mì, dầu ăn, nước tương, đường, tập vở… Sự hỗ trợ của đoàn từ thiện là những nghĩa cử cao đẹp, không chỉ hỗ trợ vật chất cho các hoàn cảnh khó khăn mà còn tác động tích cực đến các hoạt động an sinh xã hội cho địa phương. Đại diện chính quyền địa phương, phòng Thương Binh Xã Hội đã thay mặt cho Ủy ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức trao thư cảm ơn và những bó hoa tươi thắm đến Đại đức Thích Trí Huệ và nhà tài trợ cùng các thành viên trong Hội đồng quản lý Quỹ và quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng về những đóng góp tích cực. Tri ân tấm lòng của ban tổ chức, quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm, đại diện các em học sinh đã phát biểu cảm nghĩ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ tận tình của phái đoàn từ thiện.
Trong niềm hân hoan đó, 50 phần quà bà con khó khăn phường Long Phước TP Thủ Đức cũng đã được trao tặng với trị giá 350.000 đồng mỗi suất.
Cùng chuỗi hoạt động kết nối yêu thương này, Chùa Pháp Tạng cũng đã trao tặng 70 phần quà cho các em học sinh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới tại trường Trung Học Phổ Thông Cầu Xáng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).
Đồng thời, đoàn cũng trao tặng 10 học bổng 1.000.000 đồng mỗi phần và quà cho các em học sinh khó khăn trường Trung học cơ sở Phạm Văn Hai Bình Chánh.
Đoàn từ thiện đón nhận thư cảm ơn của Ban giám hiệu nhà trường.
Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình dịp này là: 171.500.000 đồng.
Đoàn từ thiện đón nhận thư cảm ơn của Ban giám hiệu nhà trường.
Chương trình đã khép lại trong không khí vui tươi với những hình ảnh được ghi nhận sau:

Ban TT-TT chùa Pháp Tạng

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online