TP.HCM: Chùa Pháp Tạng tặng những suất quà yêu thương đến các em học sinh nghèo và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật

PSO – Với tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật, thể theo lời vận động của Mặt trận Tổ quốc xã Lê Minh Xuân, nhằm hỗ trợ các phương tiện sinh kế và điều kiện sống giúp các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, ngày 28/5/2020 (nhằm ngày 06/04 nhuận năm Canh Tý), chùa Pháp Tạng đã đến Văn phòng Ủy ban Nhân dân trao tặng những suất quà, hiện vật, phương tiện đi lại bán vé số để mưu sinh hằng ngày, ổn định đời sống.

Hiện diện tại buổi trao quà có: Đại đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh); Đại đức Thích Đức Lộc – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ, cùng các đạo hữu Phật tử.

Về phía chính quyền địa phương cósự tham dự: Bà Nguyễn Thị Kim Mai – Phó Chủ tịch xã và các ban ngành đoàn thể tại địa phương.

Lê Minh Xuân là một xã ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong 20 xã nghèo nhất. Nơi đây vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn, người dân nơi đây đa phần là dân nhập cư, bà con phải sống trong các xóm trọ, hoặc mái nhà đơn sơ, vỏn vẹn với bốn bức tường xập xệ. Bà con phải vất vả mưu sinh hàng ngày, các em học sinh dù hoàn cảnh khó khăn nhưng ngày ngày vẫn cần mẫn đến trường.

Trước tình hình đó, chùa Pháp Tạng đã thực hiện trao tặng: 01 bàn học sinh, 03 xe đạp, 01 xe đạp diện, 02 xe lắc và 02 xe đẩy người khuyết tật để hỗ trợ bà con đi lại, mưu sinh thường nhật. Ngoài ra, chùa Pháp Tạng còn hỗ trợ thêm thùng mỳ và bao thư tiền mặt 400.000 đồng. Tổng chương trình dịp này là hơn 30 triệu đồng.

Trước những nghĩa cử cao đẹp đó, đại diện Ủy ban Nhân dân xã đã gửi lời tri ân cùng bó hoa tươi thắm đến Đại đức Thích Trí Huệ, về sự hỗ trợ kịp thời cho bà con địa phương nghèo, giúp bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post TP.HCM: Chùa Pháp Tạng tặng những suất quà yêu thương đến các em học sinh nghèo và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.  
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online