TP. HCM: Chùa Phú Long - mang xuân về với đồng bào khó khăn

Trong guồng quay tấp nập của Sài Gòn những ngày cuối năm, dường như ai cũng trở nên hối hả và tất bật. Thế nhưng, giữa những bộn bề của sự náo nhiệt đó, có một ngôi chùa vẫn thầm lặng thực hiện công việc nhiều năm của mình: tặng quà cho đồng bào vui xuân, đón tết.

Chùa Phú Long (62a, Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận) – từ lâu được biết đến là ngôi cổ tự được xếp hạng Di tích Kiến trúc – Nghệ thuật cấp thành phố và là điểm đến sinh hoạt tâm linh quen thuộc của Phật tử trên địa bàn quận Phú Nhuận nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Bên cạnh đó, từ nhiều năm nay, chùa còn nổi bật với nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội thông qua các hoạt động thiết thực như xây cầu, làm đường, hỗ trợ đồng bào khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa..v.v..

Tiếp bước theo thông lệ nhiều năm, chiều ngày 26/01/2019 (nhằm ngày 22/12 – Mậu Tuất) Hòa thượng Trụ trì Thích Hạnh Thu cùng chư Tăng tại bổn tự, đã tổ chức trao tặng 250 phần quà đến các gia đình gặp khó khăn tại địa phương, nhằm giúp cho bà con phần nào an tâm khi xuân về, tết đến.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Trụ trì nhấn mạnh: Nhằm tiếp nối phương châm “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”, lấy câu tôn chỉ “Hộ quốc – An dân” làm kim chỉ nam, chùa Phú Long xem việc chung tay cùng các cấp chính quyền chăm lo cho đời sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực và nhiều ý nghĩa.

Tại buổi tặng quà, Đại đức Thích Đồng Quý chia sẻ: “Mỗi năm, chùa thực hiện rất nhiều các chương trình an sinh xã hội tại các tỉnh thành vùng sâu, vùng xa, nhưng không vì thế mà bỏ quên các chương trình thiện nguyện tại địa phương. Minh chứng, chỉ riêng trong năm 2018, chùa Phú Long đã trao tặng hơn 1200 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa bàn quận Phú Nhuận. Nhân dịp này, Đại đức cũng đã thay mặt chùa Phú Long thăm hỏi, động viên và khích lệ tinh thần bà con. Mong mọi người đón Tết đoàn viên và vươn lên trong cuộc sống.

Buổi lễ khép lại trong niềm hỷ lạc vô biên, khi có sự tham dự của các cấp chính quyền, trong đó có sự hiện diện của bà Vy Thị Kim Then, phó chủ tịch UBND phường 15 cùng các cơ quan, đoàn thể Chính quyền sở tại.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

Đồng Quý

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online