TP.HCM: Chùa Phụng Sơn trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và trao quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Tri ân, báo ân là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, một dân tộc vốn đề cao các giá trị nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, đối với hàng đệ tử Phật, luôn tự mình nhớ nghĩ về bốn ơn lớn, trong đó có ân cha mẹ. Trên tinh thần đó, sáng 26/8/2022 (nhằm ngày 29/7 năm Nhâm Dần), Hòa thượng Thích Trí Định - Trụ trì chùa Phụng Sơn (Q.11, Tp. Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2022.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Thiện Lương - Chứng minh BTS GHPGVN Quận 8; Hòa thượng Thích Thiện Hòa –Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú; HT. Thích Thiện Phước – Viện chủ chùa Giác Hải quận 6 cùng chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn và đông đảo Phật tử xa gần đồng tham dự.

Chư Tôn đức Tăng Ni cùng đạo tràng Phật tử đã cử hành nghi thức dâng hương, lễ Phật và cầu nguyện quốc thái dân an.

Cung đối trước chư Tôn đức chứng minh, đại diện Phật tử đạo tràng chùa Phụng Sơn đã dâng lời tác bạch cúng dường, với tâm nguyện tạo công đức hồi hướng cầu cho cha mẹ phúc lộc thọ miên trường, đời sống luôn an vui, hạnh phúc. Đồng thời, Tưởng nhớ và cầu cho cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ đã quá vãng được siêu sanh về miền lạc cảnh.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Lương đã nhắn nhủ với đại chúng về hạnh hiếu của Đức Phật Thích Ca và Tôn giả Mục Kiền Liên, là nguồn gốc, ý nghĩa của Vu lan Thắng hội. Hòa thượng cũng tán thán công đức của Hòa thượng trụ trì chùa Phụng Sơn và tinh thần hiếu tâm hiếu hạnh của toàn thể quý Phật tử.

Qua đó, Phật tử phải lấy hiếu hạnh làm đầu; luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ, tổ tiên và hãy yêu thương cha mẹ như chính bản thân mình. Những người không còn được chở che trong tình thương vô giá của cha mẹ, hãy nỗ lực tu học, tạo thật nhiều công đức phước thiện để hồi hướng đến cha mẹ, hóa giải các nghiệp ác và gieo trồng thêm căn lành cho họ ở chốn nhân thiên.

Cuối cùng, Hòa thượng chúc bà con Phật tử đón một mùa Vu lan bình an, sống hạnh phúc trong tình thương của cha mẹ.

Buổi lễ khép lại trong không khí hân hoan của những người con hiếu thảo đã gieo trồng phước đức nhằm báo đáp công sanh thành dưỡng dục của cha mẹ vào mùa Vu Lan PL.2566.

Dịp này, chùa Phụng Sơn đã trao 300 phần quà nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. Mỗi phần quà gồm có: gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương và các nhu yếu phẩm khác.

Trường An

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online