TP.HCM: Chùa Thiên Trường và chùa Linh Bửu (quận 8) trao quà Tết cho bà con khó khăn dịp Tết Quý Mão 2023

PSO - Ngày 11/01/2023, chùa Thiên Trường (43 Hoài Thanh, phường 14, quận 8) phối hợp chùa Linh Bửu (258/14 Bông Sao, phường 5, quận 8) tài trợ cùng Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Ủy ban MTTQVN quận, Hội chữ thập đò quận, chính quyền phường 5, quận 8 tổ chức trao 365 phần quà Tết cho bà con khó khăn trên địa bàn quận nhà, giúp bà con đón một mùa xuân ấm áp. Những ngày cuối năm đang trôi qua rất vội. những cơn gió lạnh mang hương vị của mùa Xuân đang dần lan tỏa, len lỏi khắp mọi nhà, trong từng cánh mai bung nở trước hiên. Nhưng đối với những người lao động vất vả, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn … thì Tết dường như cũng chỉ là những chuỗi ngày vất vả với cuộc sống.
Trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương
Chương trao quà tết được tổ chức tại chùa Linh Bửu, tham dự tại buổi trao quà còn có Đại đức Thích Từ Tâm, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Đại đức Thích Thiện Lộc, phó trụ trì chùa Linh Bửu cùng lãnh đạo chính quyền quận và phường 5 sở tại. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, dầu ăn, đường, nước tương, bao thư tiền mặt…. trị giá mỗi phần quà là 500 ngàn đồng. Những phần quà được trao tận tay từng hộ gia đình khó khăn. Gương mặt ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng không giấu được niềm hạnh phúc khi nhận được những phần quà nghĩa tình, ấm áp từ nhà chùa. Tổng giá trị của chương trình trao quà tết là hơn 182 triệu đồng. Được biết trước đó cũng trong sáng ngày 11/01/2023 tại chùa Thiên Trường cũng đã tổ chức trao tặng cho bà con nghẻo có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phường 14, hơn 200 phần quà tết, mỗi cũng được trị giá 500 ngàn đồng, tổng kinh phí trao quà tết tại chùa là hơn 100 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online