TP.HCM: Chùa Tường Nguyên long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2566

PSO - Hòa trong không khí hân hoan của những người con Phật chào mừng ngày Khánh đản đức Bổn Sư Thích Ca. Tối ngày 14/5/2022 (nhằm ngày 14/4/Nhâm Dần), chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 - DL.2022. Tham dự chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Phú –  Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Tường nguyên cùng chư Tăng Ni, Phật tử và quý thiện nam tín nữ gần xa trở về tham dự. Với lòng thành kính, niệm ân đức Phật, niệm ân giáo Pháp, chư Tăng Ni đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, quý chư Tăng Ni và toàn thể đại chúng cùng hàng Phật tử hòa âm tụng kinh kính mừng Khánh đản trọn vẹn tâm thành kính dâng lên Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Trong không khí trang nghiêm, hội chúng đã lắng nghe ĐĐ.Thích Minh Phú tuyên đọc Thông điệp đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022. Sau đó, chư Tăng cử hành lễ Tắm Phật (Mộc Dục). Lễ tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, đây là một nghi lễ trọng đại nhất trong lễ Phật Đản, một nét sinh hoạt tâm linh cao đẹp trong xã hội Việt Nam. Sau thời gian do ảnh hưởng bởi dịch bệnh năm nay các tự viện nô nức tổ chức lễ đài trang nghiêm để tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến sự ra đời của Đức Thích ca Mâu ni, Một nét văn hóa truyền thống của Phật tử người Việt từ xa xưa. Người con Phật đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn dâng lên Đức Phật thể hiện lòng từ bi theo lời dạy của Đấng từ phụ Thích Ca. Trên tinh thần Từ bi, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn đến với các em học sinh trên địa bàn Q.4, dịp này ĐĐ.Thích Minh Phú chủ tịch Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên đã trao 41 suất học bổng cho học sinh nghèo nhân ngày Phật đản mỗi suất trị giá 2tr đồng. Đây là tấm lòng sẻ chia của bạn Lê Đức Hiếu (pháp danh: Thanh Nghĩa) cùng gia đình tài trợ. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Dương Tài

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online