28/05/2023 21:25

TP.HCM: Chùm ảnh Lễ đài Phật Đản Phật lịch 2567 tại một số ngôi chùa Ni huyện Củ Chi

PSO- Thái Tử Đản sanh khai nguồn Vi diệu trí. Như Lai thị hiện mở cửa Đại bi tâm”. Theo thông lệ hàng năm, vào mùa đón mừng mùa Khánh Đản, các tự viện chư Ni Phật giáo huyện Củ Chi bằng tấm lòng thành kính đã thiết trí lễ đài, kết đèn, treo cờ, trưng hoa,… tạo nên sắc thái Phật Đản dung dị mộc mạc nơi miền ngoại ô của thành phố.

Lễ Phật Đản tại chùa Di Đà- xã Trung Lập Hạ

Cách đây 2647 năm, dưới cây Vô Ưu nơi vườn Lâm Tỳ Ni Hoàng hậu Maya đã hạ sanh Thái tử Tất Đạt Đa. Chư Thiên hòa hai dòng nước nóng lạnh rưới tắm cho Thái tử, đồng thời tung hoa đẹp kính mừng sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân. Nương nơi tích này, vào mùa Phật Đản, nơi nơi thiết trí lễ đài, xe hoa. 

Với những tự viện có không giản nhỏ thì một lễ đài nhỏ, đơn dơ giản dị: một Bảo tướng sơ sanh, một tràng hoa kết nơi chân kim thân… cũng đủ để ấm lòng thực hiện lễ Mộc Dục (Tắm Phật). Những nơi có không gian rộng hơn, thì cách bài trí cũng được mở rộng cho nhiều người có thể thực hiện cùng một lúc với nhiều tôn tượng, nhưng cách bài trí vẫn mộc mạc, bình dị. 

Một số ghi nhận lễ đài Phật Đản Phật lịch 2567 tại các chùa Ni trong huyện Củ Chi:

Lễ đài Phật Đản tại chùa Quảng Giác xã Tân An Hội: Lễ đài Phật Đản tại chùa Viên Minh xã An Phú: Lễ đài Phật Đản tại chùa Liên Hoa xã Tân Phú Trung: Lễ đài Phật Đản tại Pháp Viên xã Trung Lập Hạ: Lễ đài Phật Đản tại chùa Từ Giác xã Tân Thạnh Đông: Lễ đài Phật Đản tại chùa Phước Thành xã Phạm Văn Cội: Lễ đài Phật Đản tại chùa Phước Long xã Trung Lập Thượng: Lễ đài Phật Đản tại chùa A Di Đà- xã Trung Lập Hạ:

Kim Liên

 

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online