TP.HCM: Cúng dường trai Tăng Học viện Phật giáo Viêt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

PSO - Sáng ngày 22/02/2023 (Nhằm ngày 03/02 năm Quý Mão), ĐĐ. Thích Trí Định - Phó Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên TƯ, UV BTS - Phó Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh - trụ trì chùa Giác Hải - huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ Thích Pháp Như - Du học sinh đang theo học tại trường Đại học Subharti - Ấn Độ cùng các Phật tử vân tập về Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2 (đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để dâng tịnh tài, tịnh vật cúng dường trai tăng tới hơn 1.000 Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện.

ĐĐ. Thích Trí Định và ĐĐ. Thích Pháp Như cùng Phật tử đã trang nghiêm thành kính cúng dường

Chứng minh cho buổi cúng dường có TT. Thích Phước Lượng, Phó ban Quản viện cùng chư tôn đức Ni trong Ban Quản viện và hơn 1.000 Tăng Ni sinh đang tu học tại Học viện.

TT. Thích Phước Lượng tán thán công đức cúng dường của phái đoàn Chư Tôn đức Ni trong Ban Quản viện

Trong buổi lễ cúng dường, đối trước Tam bảo, chư nhị vị Đại đức Thích Trí Định và Thích Pháp Như cùng các Phật tử đã trang nghiêm thành kính đảnh lễ, dâng lời tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên Tam bảo và hiện tiền chư Tăng chứng minh.

TT. Thích Phước Lượng xin phép thay mặt Thượng tọa Trưởng ban Quản viện, chư tôn đức trong Ban Quản viện và toàn thể đại chúng có lời tán thán công đức phát tâm cúng dường hộ trì cho Học viện của nhị vị Đại đức và các Phật tử phát tâm thiết lễ cúng dường trai tăng.

Thượng tọa cũng chia sẻ thêm về đời sống sinh hoạt của Tăng Ni sinh trong Nội viện, nhắc nhở các Tăng Ni sinh phải luôn nỗ lực tinh tấn tu học để đáp lại sự mong mỏi của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội cũng như đàn na tín thí.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Thượng toạ cùng toàn thể đại chúng nhất tâm tụng kinh cầu nguyện hồi hướng công đức cho chư hương linh cửu huyền thất tổ quý Phật tử được vãng sanh cực lạc, đồng thời cầu an lạc đến toàn thể gia đình Phật tử cùng mọi người được mạnh khỏe bình an trong chánh pháp.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (cơ sở 2) là nơi đào tạo tăng tài cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi đây là trung tâm đào tạo, giáo dục một thế hệ Tăng Ni tài đức có kiến thức chuyên môn về thế học, Phật học để phục vụ công tác Phật sự cho giáo hội và xã hội. Hiện nay, Học viện đang đào tạo các hệ cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong môi trường đào tạo: Vừa học vừa tu.

Ngọc Đức

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online