TP.HCM: Đại đức Thích Khải Tuấn chia sẻ tại khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật

PSO - Chiều ngày 02/04/2023, khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật đã thu hút hơn 600 hành giả trẻ tham dự. Khoá tu là một cơ hội lành để các hành giả trẻ có thời gian trải nghiệm đời sống tỉnh thức thông qua hành trì các thời khoá cố định. Đến với khoá tu còn là đến với những phút giây nhiệm mầu, quay về nương tựa tự thân, thắp sáng ngọn đuốc nội tại, vững bước đi trên hành trình tầm cầu chân lý giải thoát cao siêu với sự trợ lực của Tăng đoàn và tứ chúng đồng tu dưới mái già lam Giác Ngộ. Trong khuôn khổ khoá tu, hơn 600 hành giả đã được lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa của ĐĐ. Thích Khải Tuấn trong talkshow Gương sáng. Đến với talkshow đặc biệt này, Đại đức Khải Tuấn đã có những bộc bạch về con đường tu học, đời sống xuất gia của chính Thầy đến với đạo tràng khoá tu. Theo đó, từ một cậu ấm trong gia đình trung lưu, trải qua nhiều biến cố, Đại đức lãnh ngộ được chân lý của cuộc đời, đó cũng là lý do nuôi lớn chí xuất trần của ĐĐ. Thích Khải Tuấn. Nhắc lại hình ảnh hai đấng sinh thành của mình, Đại đức khách mời trải lòng, mặc dù bước đầu gặp nhiều khó khăn song sau cùng cha mẹ vẫn là những người ủng hộ nhiệt thành để Thầy yên lòng tu học, yên tâm dấn thân phụng sự tha nhân. Hơn 10 năm sống trong chánh pháp của Đức Phật, Đại đức Khải Tuấn vẫn trọn vẹn một niềm kính tin với Tam Bảo. Và cũng từ ngôi nhà tâm linh này, Đại đức đã có nhiều trải nghiệm nhiệm mầu trên bước đường tầm cầu Đạo pháp. Nhân đây, Đại đức Khải Tuấn cũng khuyến tấn hơn 600 hành giả tham gia khoá tu cần nỗ lực hơn nữa trên bước đường tu nhân học Phật, hiểu được quy luật vô thường, không để các chướng duyên lôi kéo bản thân trôi lăn trên muôn nẻo khổ. Chia sẻ về quá trình sản xuất các sản phẩm truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok. ĐĐ. Thích Khải Tuấn cho biết sự ủng hộ của cộng đồng, sự lan tỏa của những giá trị nhân văn từ các nội dung số do Thầy sản xuất chính là niềm an ủi, động viên để Thầy tiếp tục công việc này. Mong muốn lớn nhất của Thầy chính là truyền tải những thông điệp có ý nghĩa đến cộng đồng. Chất liệu Phật pháp sẽ gieo mầm để hạt giống tu tập thêm  sinh sôi, nảy nở. Nhân dịp này, Đại đức khách mời đã dành thời gian lắng nghe, giải đáp thắc mắc của các hành giả trẻ xoay quanh vấn đề tu học. Qua đây, mở ra các "nút thắt" mà cuộc sống đặt ra, tạo thêm nhiều cơ hội thiết lập an vui ngay trong hiện tiền. Đúc kết nội dung buổi giao lưu, TT. Thích Nhật Từ nêu lên những điều tinh yếu về văn hoá ăn chay mà ĐĐ. Khải Tuấn đang theo đuổi thông qua các sản phẩm truyền thông của mình. Thông qua văn hoá ăn chay này, thiết lập sự an lạc, tĩnh tại nội tâm bên trong mỗi con người. Trong bối cảnh sự ăn chay trở thành phản ứng văn hoá, Thượng toạ trụ trì cho rằng truyền bá rộng rãi các món ăn chay với mong muốn khuyến khích cộng đồng chay hoá buổi ăn chính là một cách thiết thực hành trì hạnh từ bi của Đạo Phật. Qua buổi giao lưu này, thêm một chất liệu có giá trị được truyền đi, thêm một sự nhắc nhở tu học được gửi đến mỗi người con Phật. Và, hãy luôn luôn kiên trì:

"Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến"

Tin, ảnh: Quang Tròn - Minh Đức

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online