TP.HCM: Đạo tràng chùa Minh Đạo phóng sanh đầu năm

Sáng ngày 26/2, chư Tăng chùa Minh Đạo (Quận 3) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử phóng sanh đầu năm tại bến đò Bình Quới.

Chứng minh và thực hiện nghi thức phóng sanh có TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương;  ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo, cùng chư Tăng bổn tự và đạo tràng Phật tử tham dự.

Tại bến đò Bình Quới, gần 400kg cá các loại được thu mua tại chợ Bình Qưới, tập kết trên Phà đậu giữa sông Sài Gòn.

Chư Tăng thực hiện nghi thức phóng sanh, tụng kinh, sái tịnh, chú nguyện và hồi hướng cho những sinh linh trước khi được thả về sông nước, rồi đến kết thúc sinh mệnh thì được nương nhờ công đức của chư Tăng, hạnh nguyện cứu độ của chư Phật mà siêu sinh trở lại kiếp người để tu hành.

Phóng sanh vào những ngày đầu năm mới là truyền thống nhân văn, nét đẹp của người học Phật, qua những hành động thánh thiện cũng thể hiện Phật tử là những người biết hướng đến sự bình đẳng, quý sự sống, yêu thiên nhiên và muôn loài.

Phóng sanh còn mang ý nghĩa giúp con người đánh thức lương tri, nuôi dưỡng từ tâm, thực hành hạnh nguyện Bồ-tát đạo trong đời sống. Theo luật nhân quả, nếu những việc đúng Pháp như thế này được làm thường  xuyên sẽ sinh ra phước báu về sức khỏe, tuổi thọ và cuộc sống bình an đến với bản thân và gia đình.

Đăng Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online