TP.HCM: Giám đốc Công an Thành phố chúc mừng Phật đản Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Sáng ngày 10-5, đoàn lãnh đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh do Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an Thành phố làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3) để vấn an sức khoẻ Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN và kính mừng Phật đản PL.2566.

Tại đây, Thiếu tướng Lê Hồng Nam bày tỏ những đóng góp to lớn của Trung ương Giáo hội và Phật giáo TP.HCM đã đồng hành cùng chính quyền Thành phố và các cấp địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và an ninh xã hội trong thời gian qua.

Dịp này, Giám đốc Công an Thành phố giới thiệu thành tựu về kinh tế, văn hoá, xã hội và những công trình trọng điểm của Thành phố đã đạt được gần đây, trong đó giới Phật giáo đã góp rất lớn trong thành công này. Qua đó khẳng định GHPGVN đã thể hiện rất rõ tinh thần “Đạo pháp – Dân Tộc”,  đồng hành cùng nhân dân Thành phố trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo Công an Thành phố, Thiếu tướng Lê Hồng Nam mong rằng Hoà thượng Chủ tịch, chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội tiếp tục có những chỉ đạo cho Phật giáo TP.HCM hoàn thành các công tác Phật sự quan trọng trong thời gian tới, đặc biệt là Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Nhân dịp Phật đản, ông chúc Hoà thượng Chủ tịch thân tâm điều được mạnh khoẻ để lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

Đáp lời, Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn tấm chân tình của Thiếu tướng Giám đốc Công an Thành phố và phái đoàn đã đến chúc mừng Phật Đản.

Hoà chung niềm vui của tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới đón mừng ngày Đại lễ Phật đản – Vesak LHQ, Phật đản PL.2566 trở về trong niềm hân hoan, phấn khởi của Tăng Ni, Phật tử tại TP.HCM khi đại dịch Covid đã được kiểm soát. Hoà thượng Chủ tịch cho biết, Phật đản là cơ hội để chúng ta tôn vinh giáo pháp mà Phật đức khai sáng, trở thành những giá trị nhân bản về hoà bình, hạnh phúc cho toàn nhân loại.

Dịp này, Hoà thượng Chủ tịch tri ân Công an Thành phố đã quan tâm, giúp đỡ cho Giáo hội và Phật giáo TP.HCM trong công tác an ninh trật tự để các công Phật sự trong thời gian qua thành công tốt đẹp. Sắp đến, Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM và Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, Hoà thượng Chủ tịch gởi gắm Thiếu tướng Giám đốc chỉ đạo Công an Thành phố đồng hành cùng Ban Trị sự Phật giáo Thành phố thực hiện thành công những Phật sự trọng điểm này.

Nhân mùa Phật Đản, Hoà thượng gởi lời chúc an lành đến Thiếu tướng Giám đốc và toàn thể cán bộ Công an Thành phố, chúc mọi người hoàn thành tốt các công việc mà Đảng, Nhân dân giao phó, góp phần làm cho xã hội hạnh phúc và bình an.


Cùng ngày, bà Tô Thị Bích Châu, Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTQVN TP.HCM; đoàn Ban Tôn giáo Thành phố do ông Nguyễn Duy Tân, Trưởng Ban làm Trưởng đoàn; Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN Quận 3 do ông Phạm Thành Kiên, Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ làm Trưởng đoàn; Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại hội Khoa học, Xã hội và Nhân văn do PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu Trưởng nhà Trường làm Trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo để vấn an, chúc sức khoẻ Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS nhân mùa Phật đản PL.2566 – DL.2022.

bà Tô Thị Bích Châu, Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTQVN TP.HCM
Ban Tôn giáo Thành phố
Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN Quận 3
Trường Đại hội Khoa học, Xã hội và Nhân văn

Đăng Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online