TP.HCM: Giáo đoàn 6 và các tịnh xá tổ chức Tết Trung Thu đoàn viên năm 2022

PSO - Tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày rằm Trung Thu 15/8 năm Nhâm Dần), tịnh thất Kỳ Viên (C5/12 khu phố 3, đường Bùi Thanh Khiết, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) cùng nhóm Lộc Uyển yêu thương đã tổ chức đêm hội Trung Thu và trao hơn 300 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn

Chứng minh và tham dự buổi trao quà có Thượng tọa Giác Nhuận - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, Phó Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN quận 6, Trị sự phó Giáo đoàn 6 hệ phái Khất sĩ; Đại đức Minh Sĩ - Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận 6, Thư ký Giáo đoàn 6, Phó thường trực Ban Quản trị tịnh xá Lộc Uyển và Đại đức Thích Minh Chánh - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo quận 6.  

Đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Bình - Bí thư Đảng ủy phường; bà Lê Thị Nguyệt Hương - Phó Bí thư Đảng ủy phường; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; ông Trần Văn Được - Đảng ủy viên, Chủ tich UBMTTQ phường cùng các Ban ngành đoàn thể phường 12 tham dự.

Cùng ngày, các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 6 (tịnh xá Trúc Lâm (Tân Biên, Tây Ninh); tịnh xá Ngọc Chơn (Chơn Thành, Bình Phước) cũng đã tổ chức Tết Trung Thu đoàn viên cho các cháu thiếu nhi và trao hơn 3.500 phần quà Trung Thu với trị giá 150 ngàn đồng mỗi phần quà. Tổng số tiền của các phần quà Trung Thu là hơn 500 triệu đồng.

Họat động thiện nguyện lần này được sự trợ duyên của chư Tăng các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 6 và sự ủng hộ đóng góp của quý vị Phật tử. 

Trước đó, ngày 9/9/2022, chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển phối hợp với Ban Giáo dục, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo, UBND, UBMT cùng các Ban ngành đoàn thể phường 12, quận 6 đã trao  660 phần quà Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi tại địa phương. 

Ngày 04/9/2022 Đại đức Minh Sĩ đã trở về quê hương ở tỉnh Đồng Tháp để trao 230 phần quà Trung Thu cho các em thiếu nhi (trị giá mỗi phần quà Trung Thu là 180 ngàn đồng); đồng thời, Đại đức đã trao 100 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trị giá mỗi phần quà là 400 ngàn đồng. Dịp này, Đại đức còn trao 10 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó với trị giá mỗi suất học bổng là 500 ngàn đồng. 

Buổi trao quà từ thiện tại tỉnh Đồng Tháp có sự tham dự của Thượng tọa Giác Nhuận Trị sự phó Giáo đoàn 6 hệ phái Khất sĩ cùng đại diện chính quyền địa phương, gồm có: ông Bùi Chí Hải; ông La Quang Sang - Đồng Phó Chủ tịch UBND xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp; bà Huỳnh Thị Thảo My - Bí thư đoàn xã và các ban ngành đoàn thể xã Phú Hựu. 

Diệu Anh

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online