TP.HCM: Hiến máu nhân đạo chùa Giác Ngộ - Góp giọt máu hồng cho xã hội

PSO - Sáng ngày 18/03/2023, chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 70, đóng góp nguồn máu đáng kể và ngân hàng máu tại các bệnh viện phục vụ các bệnh nhân có nhu cầu. Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự tham gia hưởng ứng tích cực của quý Tăng Ni, Phật tử tại TP. HCM và các tỉnh thành lân cận. Nhờ làm tốt việc tuyên truyền, vận động nên lượng máu hiến tặng đều tăng qua các năm, cũng từ đây, chùa Giác Ngộ trở thành cơ sở tôn giáo tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhiều nhất với những con số đầy ấn tượng. Buổi hiến máu sáng nay thu hút gần 300 tình nguyện viên đăng ký, thu về 233 đơn vị máu. Qua 70 lần tổ chức, đã có 24.856 đơn vị máu được thu về. Con số này cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi của Tăng đoàn, đội ngũ phụng sự viên, tình nguyện viên, các y bác sĩ phục vụ hoạt động nhân văn này. Hiến máu không chỉ giúp cho người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn vì thiếu máu mà còn mang lại nhiều lợi ích và hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Khả năng bù trừ của cơ thể ngay sau khi hiến máu để duy trì thể tích tuần hoàn, khả năng sinh máu của tủy xương tăng gấp 4 đến 10 lần nhanh chóng bù lại lượng máu đã mất. Các thành phần máu có đời sống nhất định và thường xuyên được thay thế bằng lượng máu mới trẻ khỏe thay thế lượng máu đã được hiến tặng. Với một sức khỏe tốt, không có các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đạt tiêu chuẩn hiến máu thì một người có thể hiến máu ba lần trong một năm với nguồn máu chất lượng tốt và an toàn cao mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Tùy theo thể trạng, sức khỏe mỗi người, số lượng máu hiến mỗi lần là 250ml, 350ml hoặc 450ml. Ngày cuối tuần tham gia hiến máu tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) chính là cơ hội lành thực hiện phép bố thí ba la mật, trợ duyên cho những mảnh đời khó khăn đang cần nguồn máu để duy trì sức khỏe. Qua buổi hiến máu nhân đạo lần thứ 70 này, một thông điệp ý nghĩa lại được tô đậm, nhắc nhở chúng ta “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - hãy cho đi và cho đi nhiều hơn nữa vì sự sống của cộng đồng.

Ảnh: Minh Đức

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online