TP.HCM: Học viện PGVN Tổng kết cuối năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Chiều ngày 12/01/2022 (nhằm 10 tháng chạp năm Tân Sửu), Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM họp tổng kết các công tác của năm 2021 và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm tới tại HVPGVN cơ sở 2 (Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM).

Chứng minh tham dự, có sự quang lâm của: HT. Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, TT. Thích Nhật Từ – Phó viện trưởng Thường trực Học viện; HT.Thích Bửu Chánh - Phó viện Trưởng Học viện; TT. Thích Tâm Đức – Phó viện Trưởng Học viện; TT. Thích Quang Thạnh – Phó viện Trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện; chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Hội đồng điều hành Học viện cùng tham dự.

Theo nội dung báo cáo tổng kết, từ TT. Thích Quang Thạnh và chư Tôn đức lần lượt trình bày các hoạt động chung của Học viện và hoạt động của từng phòng ban.

TT. Thích Quang Thạnh – Phó viện Trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện trình bày báo cáo tổng kết

Trong năm qua, Học viện đã thành lập các phòng ban như: Phòng Hành chánh, Phòng Công tác Sinh viên, Phòng Công nghệ Thông tin – Truyền thông. Đồng thời, bổ nhiệm 02 chuyên viên Phòng Sau đại học và quyết định thành lập và bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Khoa học đào tạo cho 12 khoa, mỗi khoa do vị Trưởng khoa làm Chủ tịch Hội đồng, thông qua việc sửa đổi quy chế nội viện, giới thiệu Tăng Ni sinh tham dự chương trình Học bổng du học cho Tăng Ni sinh tại Ấn Độ.

Về công tác Giáo dục Đào tạo Học viện hiện có gần 3.200 học viên cử nhân Phật học. Hiện nay, Học viện đang đào tạo 177 học viên đang học thạc sĩ Phật học gồm 4 khóa và 19 nghiên cứu sinh theo học tiến sĩ Phật học bao gồm các khóa I và II; và đang chiêu sinh Tiến sĩ Phật học khoá III. Ngoài ra, Học viện còn phối hợp 02 trường Trung cấp Phật học tại tỉnh BR-VT và Tiền Giang đào tạo Cao đẳng liên thông là 190 vị.

Chư Tôn đức lần lượt trình bày các hoạt động chung của Học viện và hoạt động của từng phòng ban.

Trong năm qua, ngoài việc chăm lo cho đời sống học tập và tu tập của Tăng Ni, Ban Điều hành Học viện còn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, vận động Tăng Ni tích cực tham gia vào các hoạt động của Nhà nước, xã hội và các lễ hội Phật giáo. Bên cạnh đó, vận động Tăng Ni sinh tham gia phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động từ thiện xã hội..v.v Theo đó, có 31 Tăng Ni sinh (bao gồm nội trú và ngoại trú) tham gia lực lượng tình nguyện viên 02 tháng tại các Bệnh viện Dã chiến trên địa thành phố trong thời gian qua.

Vào ngày 08/01/2022 vừa qua, dưới sự cho phép của Hòa thượng Viện trưởng, Văn phòng Học viện và Ban Quản viện cùng phối hợp với trạm y tế xã Lê Minh Xuân tổ chức tiêm mũi 3 tại chùa Thanh Tâm cho 1.022 Tăng Ni sinh và công nhân viên làm việc tại học viện.

Đặc biệt trong năm nay, Học viện đã và đang tiến hành khởi công xây dựng ba hạng mục công trình lớn gồm: Đại Chánh điện, Thư viện và Tòa học đường, với tổng kinh phí dự kiến là hơn 200 tỷ đồng, các hạng mục công trình đang dần hoàn thành đúng theo tiến độ dự kiến. Riêng Đại Chánh điện đã hoàn thiện nội thất được 90% của công trình nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Phật giáo TP.HCM và Toàn quốc vào cuối năm 2022. Để tiếp tục thực hiện công tác giáo dục trong năm 2022, Học viện đã đề ra một số kế hoạch và phương hướng hoạt động cụ thể. Tại phiên họp, chư Tôn đức đại diện các phòng ban đã cùng thảo luận và đóng góp ý kiến và lắng nghe chỉ đạo từ Hòa thượng viện trưởng. Đồng thời, thống nhất thời gian nghỉ Tết cho Tăng Ni sinh.

Đúc kết buổi họp, HT. Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM khuyến tấn chư Tôn đức Hội đồng điều hành làm việc rất tích cực dù ảnh hưởng dịch bệnh, trong việc giảng dạy, học tập, sinh hoạt đời sống của Tăng Ni sinh tại Học viện một cách chu toàn. Hòa thượng đã động viên Hội đồng điều hành cố gắng hơn nữa cho việc đào tạo Tăng Ni trẻ, thế hệ kế thừa được tu học bài bản từ các trường đào tạo Phật giáo, có được nền tảng vững chắc đó của Tăng Ni trẻ tương lai, là tiền đề phụng sự cho đạo pháp và Dân tộc trong thời đại.

HT. Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đúc kết buổi họp

Thực hiện: Tuệ Trí – Khánh Duy

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online