18/01/2020 10:30

TP.HCM: HT. Thích Hạnh Thu: Mong bà con ai cũng an vui đón tết

Ngày 17-1-2020 (nhằm ngày 23 tháng 12 năm Kỷ Hợi), tại Tổ Đình Phú Long, Hoà thượng trụ trì cùng chư Tăng và nam, nữ Phật tử đã trao tặng 250 phần quà đến bà con tại địa phương nhằm hỗ trợ mọi người an vui đón tết. Theo truyền thống nhiều năm qua, mỗi năm Tổ Đình Phú Long đều duy trì 4 lần tặng quà, trong đó quà tết luôn là ưu tiên hàng đầu vì đây là dịp đoàn viên của mọi gia đình. Hoà thượng Thích Hạnh Thu, trụ trì Tổ Đình Phú Long đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khoẻ đến bà con. Ngài nhấn mạnh đến tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của Phật giáo và hy vọng rằng với những phần quà thiết thực này, bà con ai cũng được an vui đón tết. Thay lời cho Hoà thượng trụ trì, Đại đức Thích Đồng Quý, Uỷ viên Phân Ban Bảo trợ - Ban Từ thiện – Xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu tri ân những đóng góp của chư vị Phật tử, đã chung tay đóng góp và đồng hành cùng với Tổ Đình trong suốt thời gian qua. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho mọi người gặp được nhiều thắng duyên trong cuộc sống. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cùng sự giúp đỡ của ông Tống Quang Kiên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường 15 quận Phú Nhuận. Bà Trần Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch. Buổi lễ tặng quà đã được thành công viên mãn.  

Nguyên Phú

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online