04/02/2020 20:06

TP.HCM: Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh dịch Corona


PSO – Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch Corona (viết tắt là nCoV), thể theo sự chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng Trị sự – HT. Thích Thiện Nhơn đã ban hành công văn số 027/CV-HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona. Sáng ngày 02/02/2020, Đại đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) đã có buổi chia sẻ hướng dẫn cách phòng tránh bệnh dịch Corona và phát tặng khẩu trang miễn phí cho toàn thể quý thiện nam tín nữ gần xa hành hương, lễ Phật đầu xuân mới Canh Tý 2020.

Hiện đang là thời điểm bệnh dịch nCoV bùng phát mạnh ở khắp nơi trên thế giới, cũng đang lúc diễn ra những lễ hội ngay dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, để bà con hành hương du xuân có những kiến thức đúng đắn về dịch bệnh, mức độ nguy hiểm, triệu chứng của bệnh cũng như cách phòng ngừa, Đại đức Thích Trí Huệ đã có thời thuyết giảng chi tiết cho bà con nắm rõ.

Đại đức cho hay, bệnh dịch ngày càng bùng phát cao, chúng ta cần có những kiến thức cụ thể về nguồn gốc gây bệnh, nguy cơ lây – nhiễm bệnh và các triệu chứng để kịp thời phát hiện, điều trị.

Các phương thức cảnh báo đã được công bố rộng rãi khắp các phương tiện thông tin đại chúng, bởi đây là một dạng vi rút mới xuất hiện lần đầu tiên cần phải có vắc xin mới phòng ngừa được. Trong quá trình các tổ chức trên thế giới đang nghiên cứu để tìm ra thuốc đặc trị, chúng ta cần có giải pháp phòng tránh để bảo vệ cho chính mình và hướng dẫn cho mọi người cùng rõ thông tin.

Nguy cơ lây bệnh là những người đến từ nơi chứa ổ dịch hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm. Hiện tại những người đang bị nhiễm chứng bệnh này đa phần là người có sức đề kháng thấp, suy giảm hệ miễn dịch do các bệnh khác (hay còn gọi là bệnh nền), một số nhóm khác do không áp dụng các phương pháp phòng tránh bệnh.

Vậy nên, để có sức khỏe tốt, Đại đức chia sẻ mọi người cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động tập thể dục thể thao để lưu thông khí huyết, luôn giữ tinh thần sảng khoái, nghỉ ngơi trước 10h00 đêm để cơ thể tổng hợp được đầy đủ các vi chất, không vướng vào các tệ nạn.

Khi có những triệu chứng như: Ho, sốt, khó thở, biếng ăn,… chúng ta cần đến ngay các Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hoặc các cơ quan có chức năng để xét nghiệm kịp thời.

Nhằm đảm bảo an toàn cho bà con đến bổn tự du xuân cũng như thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và Đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, những chiếc khẩu trang đã được Đại đức Trụ trì cùng chư Tôn đức trao tận tay đến các khách hành hương và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc cồn, vệ sinh thân thể và tránh những nơi có dịch bệnh đang diễn ra.

Với lòng từ bi, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gửi công văn khẩn toàn quốc để dời lại các chương trình tu tập có sự tập trung đông đảo Phật tử từ nhiều địa phương. Ngài cũng dặn dò quý Phật tử đến chùa hay đến nơi đông đúc cần đeo khẩu trang. Để thuận tiện cho bà con viếng chùa, các chùa cần cung cấp khẩu trang cho mọi người đến viếng.

Đại đức trao lộc đầu năm và những chiếc khẩu trang

Sau các khóa lễ cầu nguyện, là người con Phật, chúng ta nên cầu nguyện cho hết thảy mọi người vượt qua bệnh dịch, thế giới an hòa.

Trong giờ phút này đây, rất cần lòng từ bi và tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cả cộng đồng xã hội, bởi bệnh dịch không chừa một ai, chúng ta hãy dang rộng vòng tay, cùng nhau hợp sức bằng nhiều hình thức để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sau đây là các số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin chính thống, chính xác về dịch bệnh virus Corona, thông tin về các trường hợp bệnh, tư vấn về cách phòng bệnh đúng nhất hay tiếp nhận các báo cáo về người bệnh mới phát qua các số điện thoại sau:

  • Bộ Y Tế: 1900 9095 – 1900 3228
  • Cục y tế dự phòng: 0989671115 – 0963851919
Danh sách số điện thoại các bệnh viện

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post TP.HCM: Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh dịch Corona appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online