TP.HCM: Khóa tu "Búp Sen Từ Bi" tại chùa Giác Ngộ mừng kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo

PSO - Chiều ngày 31/12/2022 (nhằm 09 tháng Chạp năm Nhâm Dần), 350 em thiếu nhi trở về chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) tham dự khóa tu Búp Sen Từ Bi cuối năm và dâng hoa tưởng nhớ nhân kỷ niệm sự kiện đức Phật Bổn sư Thích-ca Mâu-ni thành đạo.  Khóa tu Búp Sen Từ Bi là khóa tu được tổ chức hàng tuần tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) dành cho các em nhỏ ở độ tuổi mầm non và thiếu nhi. Khóa tu sẽ được bắt đầu từ 13h30 đến 16h30 thứ Bảy. Khóa tu giúp con trẻ hiểu biết về điều thiện lành trong cuộc sống. Tạo những phước báu giúp bảo vệ con trẻ, tạo sự an vui cho con trẻ bây giờ và mai sau. Mở đầu khóa tu, các em được quý Thầy hướng dẫn sinh hoạt chung như lạy Phật, lắng tâm và đọc kinh “Cuộc đời đức Phật” nhằm giúp các em nhỏ ôn lại về ba sự kiện quan trọng đó là Đản sinh, Thành đạo, Niết bàn của Phật. Từ khi Đức Phật thành đạo, nhân loại đã thấy được ánh sáng bình minh sau màn đêm của luân hồi khổ đau.Ngài đã hướng dẫn chỉ dạy cho các Chư Thiên và loài người đâu là bến bờ của sự giải thoát. Trong giáo pháp của Ngài không có sự phân biệt giai cấp vua chúa, quan tướng, thương gia, đến cả những người cùng đinh đều trở thành đệ tử của Ngài và trong số đó có rất nhiều vị đắc đạo phi thường. Từ đó, sự kiện thành đạo của đức Phật Thích-ca Mâu-ni là một dấu ấn trọng đại của Phật giáo trong cuộc cách mạng trí tuệ của nhân loại. Tổ chức Liên Hợp Quốc đã chọn Phật giáo là tôn giáo duy nhất được vinh danh trên quốc tế như một tượng đài tôn giáo hoà bình cùng thành tựu ý nghĩa khoa học vĩ đại mà Phật giáo mang lại.  Tiếp đến, các em đồng trình diễn các ca khúc Có Phật đời em nở hoa, Em đi chùa,… do TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ sáng tác với nhịp điệu tươi vui, gần gũi cùng những ca từ mang âm hưởng Phật giáo phù hợp với lứa tuổi mầm non. Những hạt mầm bồ đề được gieo trồng và nuôi dưỡng thật tốt sau khóa tu ý nghĩa này. Phần cuối của chương trình, các em nhỏ chia theo từng nhóm lớp tham dự cuộc thi “Tụng kinh, sử dụng pháp khí”. Đây là phần thi để giúp các bé có thể tiếp cận với giáo lý của Đức Phật một cách đầy sáng tạo và dễ dàng tiếp nhận thông tin, ghi nhớ thông tin hữu ích. Đây là phần quan trọng khi các em vừa được học vừa được hành với đúng chủ đề của khóa tu “Búp sen từ bi”. Qua phần thi, các em nhỏ đạt giải được tặng kinh sách và vòng hạt trong niềm hoan hỷ, trân quý.
"Là cha mẹ, để giúp con em mình có tâm không tham, mỗi khi phát tâm cúng dường cho chùa, làm từ thiện cho các trung tâm, thay vì ta trực tiếp làm thì hướng dẫn con cháu làm việc đó thế cho mình. Như vậy, cả hai đều được phước. Tạo cơ hội cho con cháu làm lành từ nhỏ thì những hạt giống lành sẽ trở thành nhân cách cao đẹp trong tương lai. Khi lớn lên, người biết bố thí không thể lấy bàn tay nhân từ đi cướp giật, đánh đập, tra tấn, hành hạ người khác. Những hạt giống nhân từ do cúng dường và bố thí bao giờ cũng trổ quả hạnh phúc." ~ Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ (TP. HCM) ~

Tin, ảnh: Thuý Nhi, Minh Đức

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online