TP.HCM: Khóa tu "Em về với Phật" tại chùa Vô Ưu

PSO - Hiểu được tầm quan trọng của sự giáo dục trẻ em, nhất là giáo dục đạo đức, ĐĐ. Thích Nhuận Bảo, Sư cô Thích Nữ Diệu Ngộ (trụ trì chùa Vô Ưu); Sư cô Thích Nữ Bảo Chiếu phối hợp cùng các Thầy Cô giáo viên, sinh viên đã tổ chức khóa tu chủ đề "Em về với Phật" với sự tham dự của gần 100 bé thiếu nhi, thiếu niên (từ 6 đến 14 tuổi), nhằm tạo môi trường giáo dục lành mạnh, bổ ích phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Chương trình khoá tu được định hướng khoa học, toàn diện với nhiều nội dung giáo dục, bao gồm: Kỹ năng sống, đạo đức, lối sống hướng đến sự chân thiện mỹ, lành mạnh bổ ích và rèn luyện thể chất cũng như đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, giao lưu cho các em.  Tham gia khóa tu, các em được ươm mầm từ bi và tuệ giác thông qua các hoạt động như tụng kinh Chân Hạnh Phúc ngồi thiền, vui chơi, ca hát, xem ảo thuật sự biểu diễn nhà ảo thuật gia Mangic Toàn, giao lưu học hỏi với  Thầy giảng viên MC Hoàng Công Đạt và chị MC Thúy Hằng, học đạo đức Phật giáo, đạo đức làm người,... Tất cả hoạt động nêu trên góp phần giáo dục nhân cách, lối sống, kỹ năng sống cao đẹp cho các bé thiếu nhi.  Mong rằng sau khi tham gia khóa tu xong, khi trở về nhà và đến trường học tập, các bé trở nên ngoan ngoãn hơn, lễ phép hơn, biết kính trên nhường dưới; thương yêu, giúp đỡ cha mẹ và mọi người; sống có trách nhiệm, tự lập, tự chủ hơn; siêng năng, chăm chỉ học tập.  Hẹn gặp lại các em vào khoá tu chủ nhật lần sau ngày 19/3/2023 (nhằm ngày 28/2 năm Quý Mão).

Chùa Vô Ưu

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online