TP.HCM: Khoá tu Một ngày an lạc cho 410 người khiếm thị tại Ni viện Kiều Đàm

PSO - Sáng ngày 14/05/2023 (nhằm ngày 24/03 năm Quý Mão), Ni viện Kiều Đàm (380 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) đã tổ chức khoá tu Một ngày an lạc và trao tặng quà cho 410 người khiếm thị 9 đơn vị thuộc các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ (Quận 1, Quận 3, huyện Củ Chi - TP. Hồ Chí Minh; Tam Nông - Đồng Tháp; Tân Biên - Tây Ninh; Bình Đại, Bến Tre; Long Điền - Bà Rịa Vũng Tàu; Cần Đước; Dĩ An - Bình Dương; Bù Đăng – Bình Phước).

Khóa tu Một một ngày an lạc dành cho người khiếm thị được Ni viện Kiều Đàm tổ chức mỗi tháng một lần với sự hướng dẫn của NT. Thích Nữ Minh Đăng – Trụ trì Ni viện cùng chư Tôn đức Ni tại Ni viện.

NT. Thích Nữ Minh Đăng chia sẻ pháp thoại đến đại chúng trong khoá tu

Mở đầu khóa tu là thời khóa niệm Phật và phát nguyện tu tập của hơn 400 người khiếm thị. Tiếp đó là những lời pháp thoại của NT. Thích Nữ Minh Đăng về ý nghĩa ngày Phật Đản, ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật lúc nhỏ là Thái tử Tất Đạt Đa, sinh ra tại vườn Lâm Tì Ni vào ngày trăng tròn tháng Vesak, năm 624 trước Công nguyên. Ni trưởng cũng hướng dẫn các nghi thức tắm Phật đến đại chúng. Sự ân cần, dặn dò của Ni trưởng cùng với những lời khuyên dạy tu tập và làm những việc thiện lương để được đón nhận ánh sáng của gia đình, xã hội và đặc biệt là ánh sáng Từ bi – Trí tuệ của đức Phật được các Phật tử khiếm thị đón nhận trong niềm hoan hỉ.

Các Phật tử khiếm thị đón nhận những lời chia sẻ sâu sắc của NT. Thích Nữ Như Đăng

Mỗi tháng một lần, các Phật tử về chùa tu tập cùng nhau để cùng sẻ những việc đã làm của mình trong tháng qua với những bạn đồng tu để phần nào thêm vững tin và dần chuyển hoá nội tâm, tìm thấy niềm an lạc trong cuộc sống.

Phật tử nhí cũng tham gia phụ cùng Ni chúng Ni viện phát quà cho người khiếm thị

Kết thúc khoá tu, 410 phần quà đã được gửi trao đến Phật tử khiếm thị với sự chứng minh của chư Tôn đức Ni trong Ni viện Kiều Đàm. Mỗi phần bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, đường, bột nêm, nước tương, sữa, nước ngọt và bì thư 60.000 đồng tiền mặt với tổng số tiền là 307 triệu đồng.

Những phần quà nghĩa tình được chư Tôn đức Ni trao tận tay cho người khiếm thị

Những người khuyết tật thị giác gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh, nên đa phần bà con khiếm thị có mặt trong khoá tu này thuộc diện nghèo và đời sống rất vất vả. Hàng ngày, họ phải đi bán vé số, bán hàng rong để mưu sinh, nên rất cần sự quan tâm của gia đình và cộng đồng xã hội. Cũng vì lẽ đó mà khóa tu một ngày an lạc cho những người khiếm thị được Ni viên Kiều Đàm duy trì tổ chức mỗi tháng 1 lần trong nhiều năm qua. Nhờ có khóa tu, họ đã hiểu được giáo lý của Đức Phật về nhân quả nên họ chuyển hóa được nội tâm, vững tin và tìm thấy niềm an lạc trong cuộc sống

Phật tử Ni viện Kiều Đàm dẫn các Phật tử khiếm thị ra xe sau khi nhận quà

NT. Thích Nữ Minh Đăng chia sẻ: “Món quà tuy nhỏ nhưng đó là một chút tình gói ghém sự yêu thương đến người khiếm thị cũng như những hộ khó khăn để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

Niềm hoan hỷ của các Phật tử khiếm thị khi nhận được những món quà nghĩa tình

Ni trưởng cũng thay mặt Ni chúng Ni viện Kiều Đàm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và Phật tử trong chùa đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để nhà chùa duy trì và tổ chức khoá tu hàng tháng cho người khiếm thị. Những món quà nghĩa tình này đã góp phần chung vui cũng như tạo thêm niềm tin mãnh liệt vào tình người, tăng thêm động lực vượt khó cho 410 người khiếm thị và bà con có hoàn cảnh khó khăn trong đạo tràng.

Diệu Tâm

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online