TP.HCM: Không khí đón mừng Phật đản tại Quận 3

PSO - Trong những ngày qua, trong không khí khắp nơi đang hân hoan kính mừng Phật đản, Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã hoàn thành các khâu thiết trí lễ đài chính, chuẩn bị cho Đại lễ được tổ chức vào ngày 01/6 (nhằm 14/4/Quý Mão) tới đây.

Đến thời điểm hiện tại, công tác trang trí tại Lễ đài chính tại công viên Bồ tát Quảng Đức đã được hoàn tất
Mùa Phật đản năm nay, ngoài lễ Tắm Phật theo truyền thống còn đánh dấu 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân 91963-2023), sự kiện gắn liền với mảnh đất Quận 3. Tại các tuyến phố lân cận khuôn viên công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức (ngã tư đường CMT8 – Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) trưng bày các hình ảnh, pano, biểu ngữ, rực rỡ Đạo kỳ và đèn hoa kính mừng Đại lễ trọng đại do Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 tổ chức.
Tôn tượng Phật sơ sanh được tôn trí tại Tượng đài Bồ tát Quảng Đức
Cờ Phật giáo tung bay
Khu vực triển lãm hình ảnh…
…chủ đề lược sử Đức Phật Thích Ca và cuộc đời Bồ tát Quảng Đức
Trước bảo tháp tưởng niệm Bồ tát Quảng Đức
ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 cho biết : “Với Phật giáo Quận 3, lễ Phật đả và dâng hương tưởng niệm Bồ tát Quảng Đức, chư vị Thánh tử đạo luôn được tổ chức rất trọng thể. Được sự quan tâm của lãnh đạo Quận 3, các cấp Giáo hội, lễ đài chính luôn được đặt tại Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức, là một dấu ấn đặc sắc, có sức thu hút, lan tỏa đến du khách trong và ngoài nước” vị thầy được giao trực tiếp phụ trách chuẩn bị cho Đại lễ trong nhiều năm qua cho biết.
ĐĐ. Thích Thiện Châu kiểm tra công tác chuẩn bị
Ngay từ những ngày đầu tháng, bên cạnh việc trang trí lễ đài, Phật giáo Quận 3 đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động, hưởng ứng các chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Phật đản của Phật giáo TP. Hồ Chí Minh như tổ chức Buffet chay tại chùa Hưng Phước, Lễ rước xe hoa diễu hành, thả hoa đăng tại chùa Pháp Hoa, cung đón nhiều phái đoàn chư Tôn đức và Phật tử khắp nơi đến đảnh lễ, dâng hương tại Tượng đài Bồ tát Quảng Đức, v.v…
Chư Tôn đức Ban Giám khảo của Phật giáo Thành phố thăm, chấm điểm Lễ đài Quận 3 vào sáng nay (ngày 11/4/Quý Mão)
Rất nhiều trụ đèn hoa sen thắp sáng khu vực lễ đài chính của Phật giáo Quận 3 
Phối cảnh trụ đèn hoa sen rực rỡ khi chiều tới
ĐĐ. Thích Thiện Châu lưu niệm với các đoàn sinh GĐPT đến đảnh lễ, tìm hiểu về sự kiện lịch sử
Bên cạnh đó, các Tự viện trên địa bàn Quận 3 cũng đã hưởng ứng treo đồng bộ các nội dung biểu ngữ, Tăng Ni, Phật tử đang rộn ràng công tác trang hoàng thiết trí lễ đài kính mừng Phật đản. Được biết, Đại lễ sẽ được cử hành chính thức vào lúc 06 giờ 00, ngày 01/6/2023 (nhằm ngày 14/4/Quý Mão) tại Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức. Với sự tham dự của đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni, đại biểu khách mời và các đạo tràng Phật tử của 45 Tự viện trên địa bàn Quận 3. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:  

BAN TT-TT PHẬT GIÁO QUẬN 3

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online