TP.HCM: Lãnh đạo Quận 3 thăm, chúc mừng thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027)

PSO - Sáng 06/12/2022 (nhằm 13/11/Nhâm Dần), Quận ủy – UBND – UBMTTQVN Quận 3 đã đến thăm, chúc mừng thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đến chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương GHPGVN tại Văn phòng II (Thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM) và chúc mừng chư Tôn đức Phật giáo Quận 3 được suy tôn, suy cử vào Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027.
Lãnh đạo quận 3 tặng hoa chúc mừng Trung ương GHPGVN
Phái đoàn do ông Phạm Thành Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 làm Trưởng đoàn. Đi cùng đoàn có: bà Vũ Thị Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND uận 3; bà Trần Thị Hường – Trưởng ban Dân vận Quận ủy Q.3; ông Huỳnh Gia Giang – Chủ tịch UBMTTQVN Q.3, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể quận 3.
Chư Tôn Giáo phẩm Trung ương GHPGVN tiếp đón phái đoàn tại Văn phòng II
Tiếp đoàn tại Văn phòng II Trung ương, có sự hiện diện của: HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát Trung ương; HT. Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS; TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng II Trung ương và chư Tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN.
Buổi tiếp thân mật tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam
Tại buổi gặp gỡ, ông Phạm Thành Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Q.3 đã gửi lời thăm hỏi chân tình chư Tôn đức được suy tôn, suy cử HĐCM, HĐTS và đặc biệt chúc mừng Trung ương GHPGVN đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại thủ đô Hà Nội vào tháng 11 vừa qua, dõi theo sự kiện quan trọng này qua các kênh truyền thông, cá nhân ông đánh giá rất cao các thành quả Phật sự của Trung ương GHPGVN hết sức toàn diện, trên tất cả các mặt, đánh dấu bước phát triển mới của Giáo hội trong thời đại hội nhập, phát triển của đất nước. “Riêng với quận 3, một trong những quận trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, rất vinh dự là nơi đặt trụ sở, Văn phòng Thường trực phía Nam của Hội đồng Trị sự, trú xứ của các vị Hòa thượng là lãnh đạo cấp cao của Trung ương GHPGVN nên có nhiều hoạt động Phật sự nổi bật, có sức lan tỏa và nhận được nhiều sự quan tâm của cả nước. Trong nhiệm kỳ mới, với nền tảng vững chắc hiện tại, Đảng bộ và chính quyền quận 3 tin tưởng rằng Trung ương GHPGVN nói chung và Phật giáo tại quận 3 sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, thành tựu mọi chương trình Phật sự được đặt ra.” Thay mặt Trung ương GHPGVN, HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành uận 3 đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng đến Ban Thường trực HĐTS GHPGVN. Hòa thượng đã thông tin sơ lược về một số nội dung Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, qua đó, trân trọng đón nhận tình cảm thân tình của chính quyền quận 3 và rất mong sẽ tiếp tục được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo quận 3 trong các hoạt động Phật sự của Văn phòng II Trung ương GHPGVN nói chung và Ban Trị sự Phật giáo Quận 3 nói riêng. Tiếp đó, phái đoàn đã đến Tổ đình Vĩnh Nghiêm thăm Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, thăm hỏi Trưởng lão HT. Thích Hiển Tu – Phó Pháp chủ GHPGVN, Viện chủ chùa Xá Lợi, đến Chùa Minh Đạo thăm HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự ,Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN và Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 để chúc mừng chư Tôn đức Phật giáo Quận 3 được suy tôn vào Hội đồng Chứng minh, suy cử Hội đồng Trị sự GHPGVN.
Thăm, chúc mừng Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp được suy tôn ngôi vị Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM
Tại chùa Xá Lợi, thăm hỏi sức khỏe Trưởng lão HT. Thích Hiển Tu được suy tôn Phó Pháp chủ GHPGVN
Thăm, tặng hoa đến HT. Thích Thiện Nhơn – Viện chủ chùa Minh Đạo, được tái suy cử Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ 2022-2027
Tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo Quận 3, phái đoàn uận 3 đã chúc mừng ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 và ĐĐ. Châu Hoài Thái – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế được suy cử Ủy viên HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ 2022-2027. Đại đức Thích Thiện Châu đã đáp từ cảm ơn và có trao đổi một số thông tin về chương trình hoạt động Phật sự trên địa bàn quận 3 trong thời gian tới.
Thăm, chúc mừng Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3
* Một số hình ảnh khác:
Tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, P. Võ Thị Sáu, Q.3
Tại Chùa Minh Đạo, Phường 9, Quận 3
ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 trao đổi với ông Bí thư Quận ủy Quận 3

Tin, ảnh: BAN TT-TT PHẬT GIÁO QUẬN 3

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online