TP.HCM: Lễ Hằng thuận đặc biệt tại chùa Giác Ngộ "Ngày vui trong ánh đạo vàng" 

PSO - Sáng 22/12/2022, trước Tam Bảo uy nghiêm, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đã làm lễ hằng thuận cho chú rể Tôn Thất Cẩm Luân (pháp danh Ngộ Nguyên Đạo) và cô dâu Trần Ngọc Mỹ Thảo (pháp danh Chơn Phước), cùng với sự tham dự của gia đình, người thân, bạn bè của đôi trẻ. Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ; TT. Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS GHPGVN quận 10 (TP.HCM); Phó Trụ trì chùa Giác Ngộ cùng với chư Tôn đức đại diện Tăng đoàn chùa Giác Ngộ; chùa Giác Ngộ (Củ Chi); chùa Giác Ngộ (BR-VT), chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng). Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, đại chúng cùng trì tụng kinh Thiện Sinh. Nương theo lời Kinh, những lời Phật dạy được nhắc lại. Đạo nghĩa vợ chồng được đề cao thông qua những bổn phận bắt buộc mà đôi tân lang, tân nương cần thực hiện. Kết thúc thời kinh Thiện sinh, đối trước các đấng sinh thành, cô dâu – chú rể dâng lời cảm tạ công ơn giáo dưỡng. Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn, đôi bạn trẻ đồng thanh cùng nói lên 4 lời phát nguyện. Những lời phát nguyện này vững như những mái hiên chắn bão giông, che mưa nắng cho cuộc hôn nhân mà chú rể Cẩm Luân, cô dâu Mỹ Thảo sắp sửa bước vào.   Sau ca khúc “Trao nhẫn trước Phật đài”, đại diện Tăng Đoàn Chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Từ đã giảng dạy ý nghĩa đôi nhẫn cưới mà đôi tân lang, tân nương sắp sửa trao nhau. Theo Thượng toạ “Vợ chồng phải trân quý nhau từng phút giây như chất vàng quý giá. Phải biết hài lòng nhau về cá tính, về cách suy nghĩ, cách sống; phải nâng đỡ yêu thương và chịu đựng nhau với lòng kiên nhẫn lớn như những lời vừa phát nguyện”. Tiếp đó, cặp nhẫn cưới đã được đôi dâu rể trao nhau trước sự hạnh phúc và niềm vui của gia đình, bạn bè. Đôi nhẫn này, chính là biểu trưng cho tình yêu vô tận, không có khởi đầu và kết thúc mà cặp đôi trẻ đang có với nhau.   Nhắn nhủ đến chú rể Cẩm Luân, cô dâu Mỹ Thảo, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ pháp thoại “Chìa khoá hạnh phúc gia đình” với nhiều điều ý nghĩa: (1) Hôn nhân ở kiếp này và nhân duyên ở kiếp trước. (2) Đồng hành trong hôn nhân. (3) Chăm sóc gia đình. (4) Tạo giá trị thiện lành. Theo đó, Thượng toạ trụ trì khuyến tấn cặp dâu rể cần nương tựa nhau khi quyết định về chung một nhà. Phải biết hết lòng vì nhau, xây đắp nên những lý tưởng chung, những sự nỗ lực chung để có được hạnh phúc lớn. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin: Quang Tròn

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online