TP.HCM: Lễ Hằng thuận tại tu viện Khánh An

PSO - Sáng ngày 2/3/2023 (nhằm ngày 11/02 năm Quý Mão), tại Phật Đường Tỉnh Thức - Tu viện Khánh An đã trang nghiêm diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ là chú rể Minh Phát kết duyên cùng cô dâu Khả Trân. Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An; Ni sư Thích Nữ Huệ Thông, thiền viện Linh Chiếu, Sư cô Thư Nghiêm, cùng chư Tôn đức Tăng thân Làng Mai, quan viên hai họ và đông đảo thân quyến, bạn bè các bên đến chúc phúc, chung vui cùng gia đình. Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tam Bảo; sau đó đại chúng cùng trì niệm danh hiệu Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Trí Chơn, viện chủ tu viện đã ân cần chỉ dạy cho đôi bạn trẻ 5 điều thực tập để có hạnh phúc bao gồm: (1) Chồng vợ đến với nhau là do nhân duyên tạo tác mà không do an bài, do vậy hai người có khả năng chuyển hóa những tâm hành xấu và nuôi dưỡng những điều tốt đẹp; (2) Thực tập lắng nghe nhau; nghe bằng tai nhưng lắng ở nơi lòng, lòng phải lắng thì tai mới có khả năng nghe; (3) Hạnh phúc đích thực là sự hiến tặng mà không phải đòi hỏi ở nơi người kia, nghĩa là phải gieo hạnh phúc thì mới có hoa trái hạnh phúc; (4) Thực tập hiểu và thương, không hiểu nhau mà thương nhau là gây khổ đau cho nhau, một khi đã hiểu thì sẽ thương yêu sâu sắc; (5) Thực tập hạnh nhẫn nhục, nhẫn nhục là chiếc chìa khóa xây dựng hạnh phúc gia đình, không phải ngẫu nhiên mà cô dâu chú rể trao cho nhau chiếc vòng bằng vàng (được ông bà) đặt tên là “nhẫn”. Sau khi khuyến tấn, thầy hướng dẫn cô dâu chú rể lễ tạ Bốn Ân lớn. Tiếp theo đó, đôi bạn trẻ đọc Năm điều nguyện ước cùng chia bùi sẻ ngọt trong mọi thuận nghịch, thăng trầm của cuộc sống, cùng nhau sống thiện lành bằng Năm nguyên tắc đạo đức Phật dạy, để xứng đáng là đệ tử Phật, là con cháu dòng dõi Rồng Tiên. Trong buổi lễ, chư Tôn đức đã thực hiện nghi thức sái tịnh, tặng quà và có lời chúc phúc, Sư cô Thư Nghiêm trao nhẫn cho đôi bạn. Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng với lời cảm tạ của ông Hồ Minh Trí đại diện hai bên gia đình. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tuệ Đạt

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online