TP.HCM: Lễ hội Trung thu tại chùa Giác Ngộ thu hút hơn 500 bạn nhỏ

“Hôm nay là Rằm Trung thu, Chúng con hướng về đức Phật. Cầu cho cha mẹ bình an, Chăm sóc thương yêu gia đình, Cho con ăn học đủ đầy, …”

PSO - Đó là lời nguyện cầu đồng thanh của hơn 500 bạn nhỏ tham dự lễ hội Trung thu 2022 tại chùa Giác Ngộ, giúp các em có một trải nghiệm đáng nhớ vào ngày Tết trông trăng, chiều ngày 10/9 (Rằm tháng Tám), trong khuôn khổ khóa tu Búp Sen Từ Bi, lễ hội rộn ràng tiếng trống “thùng thình thùng thình”, múa lân, cỗ bánh Trung thu, những chiếc lồng đèn màu sắc đã diễn ra. Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ, cùng sự tham dự của quý giáo viên, phụng sự viên, phụ huynh và các hành giả nhí. Tại lễ hội, các em được thỏa sức vui chơi, ca múa, thưởng thức bánh, đốt đèn lồng,... Các ca khúc nhạc Trung thu thiếu nhi được sử dụng trong lễ hội, được chính Thượng tọa Trụ trì sáng tác. Sự kết hợp giữa giáo lý nhà Phật và văn hóa dân tộc là một cách giúp các em phát triển văn hóa dựa trên bản tính thiện. Dịp này, Thượng tọa chia sẻ đôi điều với trẻ và các bậc phụ huynh. Với trẻ, Thầy dạy bảo, “ở nhà làm con ngon, đến trường làm trò giỏi, về chùa làm Phật tử an lành” và trong ngày Tết Trung thu nhất định phải vui vẻ. Với phụ huynh, Thầy căn dặn, “Dầu khó khăn, cha mẹ cũng nên nỗ lực để con mình không phải nghèo về dinh dưỡng, nhà cửa, nguồn nước sạch, phương tiện giải trí, kiến thức.” Vì những điều đó sẽ giúp các em có môi trường và điều kiện phát triển toàn diện. Hiện tại, chùa Giác Ngộ đang đẩy mạnh cho ra mắt nhiều loại sách tranh ảnh dành cho thiếu nhi, để các em có điều kiện hay không có điều kiện cũng có thể tiếp cận nguồn tri thức dễ dàng. Cuối buổi lễ Trung thu, các em nhỏ được chùa gửi tặng sách “Em đến chùa tu học”. Được đón lễ hội Trung thu ấm áp bên người thân, bạn hiền, quý Thầy, dưới ba ngôi Tam bảo, niềm vui sướng đã rõ ràng trên gương mặt các em. Chắc hẳn, trong tâm trí của những đứa trẻ, Trung thu giờ đây không chỉ là buổi trông trăng bình thường, ngột ngạt nơi phố thị mà là khoảng thời gian ấm áp và hạnh phúc dưới mái già lam Giác Ngộ.

Tin: Bảo Tiên Ảnh: Ngộ Trí Thuận, Ngộ Đức Phước

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online