TP.HCM: Lễ Húy kỵ Hòa thượng Thích Phổ Thượng khai sơn chùa Linh Quang (quận Bình Thạnh)

PSO - Sáng ngày 26/1/2023 (nhằm ngày Mùng 5 Tết Qúy Mão, tại chùa Linh Quang (phường 2, quận Bình Thạnh) đã diễn ra lễ Húy kỵ lần thứ 17 của HT.Thích Phổ Thượng, nguyên trụ trì chùa Linh Quang (Bình Thạnh).

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Hùng - Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Nhật Hỷ; TT.Thích Nhật Thiện - Trưởng ban Trị sự PG quận 10; TT.Thích Minh Nhựt - Trưởng ban Trị sự PG quận Phú Nhuận; Thường trực ban Trị sự PG quận 1, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận....; TT.Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự PG quận 1, trụ trì chùa Linh Quang; cùng chư Tôn đức Tăng Ni ban Trị sự Phật giáo quận 1, quận Bình Thạnh; các tự viện trên địa bàn TP.HCM và tông môn pháp quyến, đại diện chính quyền địa phương, cùng Phật tử gần xa.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức, Hòa thượng đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân HT.Thích Phổ Thượng.

Thay mặt môn đồ đệ tử, TT.Thích Minh Quang - Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 1, trụ trì chùa Linh Quang đã cung tuyên tiểu sử và công hạnh của cố Hòa thượng.

Theo đó, từ năm 1953, HT.Thích Phổ Thượng về tiếp quản và đảm nhận trụ trì chùa Linh Quang. Sau đó Hòa thượng cùng Phật tử mở rộng và xây dựng chánh điện chùa. Năm 1969, Hòa thượng bắt đầu bản vẽ xây dựng trường học Linh Quang với thiết kế khá quy mô nhưng vì hoàn cảnh khó khăn (chiến tranh, phương tiện đi lại, dân cư còn thưa…) nên công trình không được hoàn tất.

Từ sau năm 1975, Hòa thượng vì tuổi cao sức yếu đã giao việc điều hành, sinh hoạt hàng ngày cho đệ tử, ngài chuyên tâm niệm Phật và khuyến tấn đệ tử làm Phật sự các nơi. Hòa thượng viên tịch vào tháng Giêng năm 2006, thọ 91 tuổi.

Thay mặt chư Tôn đức Chứng minh HT. Thích Thanh Hùng đã có lời đạo từ sách tấn tới chư Tôn đức Tăng Ni tham dự. Buổi lễ kết thúc viên mãn.

Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT.Phatsuonline

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online