TP.HCM: Lễ húy kỵ lần thứ 20 tưởng niệm Ni trưởng Thích Nữ Giác Nhẫn

PSO - Ngày 25 và 26/2 ( nhằm ngày 6 - 7/2 năm Quý Mão), Môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 20 tưởng niệm Ni trưởng Thích Nữ Giác Nhẫn, viện chủ chùa Sắc tứ Huệ Lâm (quận 8, TP.HCM). Chứng minh buổi lễ tưởng niệm có Hòa thượng Thích Thiện Lương, Chứng minh BTS Phật giáo quận 8; Thượng tọa Thích Huệ Công, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTS Phật giáo quận 8; chư Tôn đức trong Thường trực BTS; Tăng Ni, Phật tử các nơi về tham dự. Trước Giác linh đường Ni trưởng Thích Nữ Giác Nhẫn, Thường trực BTS GHPGVN quận 8, cùng đại chúng niêm hương tưởng niệm vị Ni trưởng. Cố Ni trưởng Thích nữ Giác Nhẫn sinh năm 1919 (Kỷ Mùi) tại huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long. Năm 1937, được Sư cụ Kim Huê thế phát xuất gia và bước đầu tu tập tại chùa Phước Huệ. Sau nhiều năm bôn ba tầm sư học đạo, năm 1957 Ni trưởng Giác Nhẫn cùng chị ruột là Ni trưởng Như Thái trở về chùa Giác Thiên mở lớp Sơ đẳng Phật học dưới sự chứng minh của Hòa thượng Hành Trụ, Hòa thượng Long Phước và Hòa thượng Trí Hữu. Năm 1964 và 1965, Ni trưởng học lớp Cao đẳng Phật học tại chùa Pháp Hội (quận 10) và tham gia khóa đầu tiên tại Đại học Vạn Hạnh. Ni trưởng đã thi đậu mười một chứng chỉ, tốt nghiệp bằng Cử nhân Phân khoa Phật học và Triết học Đông Phương. Năm 1975, Ni trưởng được cố Pháp chủ Thích Minh Nguyệt mời làm Thành viên Ban Liên lạc Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 02 năm 1994, Ni trưởng thành lập lớp Sơ cấp Phật học tại chùa Huệ Lâm và đảm trách Phó chủ nhiệm, cúng dường công đức cho Ban giảng huấn hàng tháng. Trong suốt thời gian Ni trưởng Giác Nhẫn phục vụ Phật pháp, Ni bộ và Giáo hội thường mở Đại Giới Đàn, Ni trưởng luôn luôn dự vào hàng Tam Sư là Đàn Đầu Hòa Thượng, hoặc Giáo thọ, hoặc Yết Ma A Xà Lê. Trưa 11 giờ 10 phút ngày mùng 7 tháng 2 năm Quý Mùi ( 9 – 3 - 2003 ), sau một cơn đau nhẹ, Ni trưởng Giác Nhẫn đã nhẹ nhàng viên tịch.Hình ảnh của Ni trưởng thật cao cả, đáng làm tấm gương sáng cho đàn hậu tấn noi theo. Được biết dịp này chùa Huệ Lâm cũng đã trao hơn 50 phần quà bà con nghèo tại địa phương, mỗi phần quà bao gồm: Mì, gạo và bao thư tiền mặt trị giá 400 ngàn đồng. Với tổng kinh phí là 20 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online