TP.HCM: Lễ quy y Tam Bảo ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Giác Ngộ

PSO - Tối ngày 5/2/2023, trong đêm Rằm tháng Giêng linh thiêng, đêm trăng tròn đầu tiên của một năm âm lịch, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (TP.HCM) đã làm lễ quy y Tam Bảo cho 616 quý thiện nam, tín nữ hữu duyên, gieo thêm hàng quyến thuộc bồ đề ngõ hầu làm xương minh chánh pháp.
Toàn cảnh lễ quy y
Mở đầu cho lễ quy y, Thượng toạ Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ hoan hỷ với công đức quy ngưỡng ba ngôi tâm linh cao quý của các Phật tử trong đêm trăng tròn mầu nhiệm tháng Giêng năm Quý Mão. Khoá lễ quy y Tam bảo tiếp tục diễn ra với thời kinh Người Áo Trắng. Qua lời kinh mầu nhiệm giúp thiện nam, tín nữ hiểu được nền tảng đạo đức của một người Phật tử cần làm, tránh được những điều nguy hại cho bản thân, tránh đi theo vào con đường tà đạo.    Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ chủ lễ, toàn thể đạo tràng đồng thanh xướng lời thọ nhận tam quy, ngũ giới. Đây chính là những "hàng rào thép" bảo vệ thân tâm cho nhiều người con Phật không rơi vào các nghiệp phi đạo của thế gian, bồi đắp phúc lành, trồng thêm duyên tốt để đời đời sau mãi là sứ giả của Như Lai. Sau đó, một thời pháp thoại ngắn với đề tài "Bốn báu vật" đã được Thượng tọa Thích Nhật Từ dành tặng cho 616 Phật tử hữu duyên vừa thọ nhận ngũ giới tại gia dưới mái già lam Giác Ngộ. Kết thúc buổi lễ quy y, 616 Phật tử hoan hỷ ra về với lòng biết ơn và ý thức cao độ giữ gìn các giới vừa thọ nhận.     Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Quang Tròn, Minh Đức

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online