04/10/2021 18:17

TP. HCM: Lễ Sơ thất Cố nghệ sĩ Phi Nhung và cầu siêu các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh COVID-19

PSO –Sáng ngày 4/10/2021 (28/8 Tân Sửu) tại Tu Viện Khánh An (phường An Phú Đông, quận 12) chư Tăng Tu viện đã tổ chức lễ Sơ thất cố Nghệ sĩ Phi Nhung và cầu siêu các nạn nhân đã tử vong vì dịch bệnh COVID-19.
Để tưởng nhớ đến các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh covid 19 và tri ân sự cống hiến của Cố Nghệ sĩ Phi Nhung Pháp danh Tịnh Bình đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đối với Phật giáo cũng như đóng góp của cô với xã hội.
Buổi lễ cầu siêu đã diễn ra trang nghiêm dưới sự chủ lễ của TT. Thích Trí Chơn – UV HĐTS, Phó Ban Văn Hóa Trung ương, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo TP.Hồ Chí Minh, Viện chủ Tu viện Khánh An; TT. Thích Trí Thường, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Quận 12, chư Tăng Tu viện Khánh An.
Trước Tam Bảo, Chư tôn đức đã thành kính dâng hương bạch Phật cùng gia quyến thực hiện nghi thức cầu siêu hương linh của cố Nghệ sĩ Phi Nhung - Phật tử Tịnh Bình và các nạn nhân tử vong vì đại dịch covid và nguyện cầu chư hương linh được về với cõi Phật an vui.
Di ảnh Cố nghệ sĩ Phi Nhung- Phật tử Tịnh Bình
Cố danh ca, nghệ sĩ Phi Nhung, Phật tử Tịnh Bình là người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực âm nhạc, cô gắn bó với chùa và các hoạt động từ thiện, nuôi trẻ mồ côi. Với tài năng ca hát và tấm lòng luôn sống vì mọi người, cô đón nhận được tình cảm yêu mến của hàng triệu người hâm mộ. Trong đợt dịch bệnh COVID -19 lần thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ca sĩ Phi Nhung đã tích cực dấn thân vào các hoạt động từ thiện, trao quà tại khu cách ly, phong tỏa, cùng Chư tôn đức Chùa Vĩnh Nghiêm nấu cơm phát cho người nghèo trong dịch bệnh. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về bảo vệ sức khỏe bản thân nhưng trong quá trình làm từ thiện, ca sĩ Phi Nhung đã nhiễm COVID 19. Sau thời gian chống chọi với COVID-19, được sự tận tâm chữa trị của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình và đồng nghiệp nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15p trưa ngày 28/9/2021.Với những đóng góp của Ca sĩ Phi Nhung cô đã được HĐTS GH PGVN tặng bằng tuyên dương công Đức là tấm gương sáng về lòng từ bi và phụng sự nhân sinh. Cả cuộc đời cố Nghệ sĩ - Phật tử Phi Nhung đã dành cho các hoạt động nghệ thuật, từ thiện và nuôi trẻ mồ côi. Sự ra đi của cô đã để lại niềm tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Thực hiện: Tịnh Tú

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online