TP.HCM: Lớp đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư tổ chức kỳ thi diễn giảng tốt nghiệp khóa X

PSO - Sáng ngày 20/12/2022, tại chùa Hòa Khánh (quận Bình Thạnh, TP. HCM) Phân ban đào tạo Lớp đạo Cao – Trung cấp giảng sư thuộc ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã tổ chức kỳ thi diễn giảng tốt nghiệp lớp Cao - Trung cấp giảng sư khóa X (Niên khóa 2019 – 2022) cho chư Tăng, Ni giảng sinh. Kỳ thi diễn giảng trong ngày 20/12 dưới sự chủ khảo của TT.Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Tổ chức lớp đào Cao – Trung cấp giảng sư; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên TT HĐTS, Phó ban Hoằng Pháp TƯ, Phó ban Tổ chức lớp 2 lớp đào Cao – Trung cấp giảng sư cùng chư Tôn đức giáo thọ sư và chư Tôn đức ban Tổ chức 2 lớp đào tạo. Kỳ thi diễn giảng tốt nghiệp Cao - Trung cấp giảng sư khóa X sẽ được diễn ra từ ngày 20 - 24/12, với 5 đề diễn giảng tài là: Thất thánh tài; Tứ ân; Lục hòa; Tứ nhiếp pháp và Tam Pháp ấn. Các Tăng Ni giảng sinh sẽ bốc thăm chọn đề tài và có 15 phút để diễn giảng đề tài của mình. Ngoài ra Tăng Ni giảng sinh khóa X cũng phải hoàn thành phần viết luận văn để đủ điều kiện được xét tốt nghiệp. Được biết, chương trình của Lớp đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư gồm 3 năm có 6 học kỳ, mỗi học kỳ có hai phần thi (viết và diễn giảng). Sau cùng, Tăng Ni giảng sinh sẽ phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp và thi diễn giảng tốt nghiệp. Hiện nay, Lớp đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư khóa X có 69 Tăng Ni giảng sinh theo học và đang hoàn thành phần thi diễn giảng tốt nghiệp, trong đó lớp Cao cấp giảng sư có 42 Tăng Ni sinh, lớp Trung cấp giảng sư có 27 Tăng Ni sinh. Phát biểu đúc kết trong ngày thi diễn giảng đầu tiên của khóa X, TT.Thích Phước Nghiêm đánh giá cao năng lực của các Tăng Ni giảng sinh sau 3 năm được đào tạo đã có thể tự tin ngồi trên pháp tòa thuyết pháp cho đại chúng. Nhân đây, Thượng tọa cũng chỉ ra một số lưu ý để các Tăng Ni giảng sinh còn lại sẽ hoàn thành tốt bài thi diễn giảng của mình. Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức khai giảng Lớp đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư với sứ mệnh đào tạo những vị giảng sư đầy đủ năng lực tiếp nối sự nghiệp của chư tôn đức tiền bối đi trước góp phần phụng sự đạo pháp và dân tộc. Trong suốt quá trình tham gia học tập giảng sư, chư Tăng Ni sinh không những được học kỹ về phần lý thuyết mà còn được trải nghiệm kỹ phần thực hành khi làm giảng sư thuyết pháp trên pháp tòa với nhiều chủ đề. Từ đó, giúp cho công tác Hoằng pháp độ sanh của chư Tôn đức giảng sư đạt được nhiều thắng duyên.

Công Minh

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online