TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học quận 8 tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-10

PSO - Thể hiện tấm lòng tri ân và báo ân tại chùa Huệ Lâm (Q.8), chiều ngày 18/11/2022, Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học quận 8 (TP.HCM) đã trang trọng tổ chức buổi lễ chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đến chư Tôn đức Ban chủ nhiệm và Giáo thọ sư của lớp. Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Tắc Huê, Phó thường trực BTS GHPGVN Q.1, Giáo thọ sư; TT.Thích Nguyên Nhựt, Phó thường trực BTS GHPGVN Q.8; TT.Thích Phước Hạnh, Phó BTS GHPGVN Q.8; TT.Thích Trí Trường, Phó BTS GHPGVN Q.8; ĐĐ.Thích Từ Tâm, Chánh thư ký BTS GHPGVN Q.8; TT.Thích Phước Thành, Phó thư ký BTS GHPGVN Q.8, cùng chư Tôn đức Giáo thọ sư, cựu Tăng Ni sinh và Tăng Ni sinh khóa 13 Lớp sơ cấp Phật học Quận 8 đồng tham dự. Tại buổi lễ, nghi thức dâng hương tưởng niệm cố Ni trưởng Giác Nhẫn, nguyên trụ trì chùa Huệ Lâm, Ni trưởng đã có công cùng chư tôn đức tiền bối gầy dựng lên lớp sơ cấp như ngày nay, tiếp đó Tăng, Ni sinh  khóa 13 đã cung thỉnh Chư tôn Đức quang lâm hội trường, dâng lời tác bạch, tri ân đến Ban trị sự GHPGVN Q.8, chùa Huệ Lâm đã tạo điều kiện tổ chức lớp sơ cấp Phật học giúp cho hàng Tăng, Ni trong và ngoài quận được tu học, cũng như tri ân Chư tôn đức Giáo thọ sư đã dày công vì sự nghiệp trồng người, bồi đắp tương lai kế thừa cho Phật pháp”. Hòa thượng Thích Tắc Huệ cũng đã ban pháp từ sách tấn cho Tăng Ni sinh. Với kinh nghiệm, tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo tăng tài, hòa thượng nhắc nhở Tăng Ni sinh trên đường tu học hoằng đạo thì cần trao dồi Giới – Định – Tuệ. Hòa thượng ôn lại những khó khăn đi qua của chư tôn đức, đã dày công tạo dựng lớp sơ cấp Phật học quận nhà, nhắc nhở Tăng Ni trẻ cần hiểu được công ơn lớn của các bậc tiền bối mà gắng tâm tu học. để đạt đến những cấp bậc cao hơn để thỏa niềm mong ước của chư Tôn Đức. cống hiến cho xã hội. Sự học của Tăng Ni không chỉ dừng lại ở đó mà còn phải tiến xa hơn. Tiếp lời tri ân, Tăng Ni sinh đã dâng lên chư Tôn đức chứng minh những bó hoa và phần quà thể bày hết tấm lòng của mình trong lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Hoàng Phương

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online