TP.HCM: Ngày thứ hai của lễ Tang trưởng lão Hoà thượng khai kiến chùa Đa Bảo

PSO - Sáng ngày 17/10/2022 (nhằm ngày 22/9/Nhâm Dần), tại chùa Đa Bảo (quận 11, TP.HCM) chư Tôn đức Hòa thượng, chư Tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh tại Việt Nam và hải ngoại do Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên HĐCM TƯ GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM làm Trưởng phái đoàn đến viếng lễ tang cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thông Niệm khai kiến chùa Đa Bảo, quận 11, TP.HCM. Trước giác linh đài, HT. Thích Như Tín có đôi lời cảm niệm về tình cốt nhục pháp lữ linh sơn và tông phái và chia buồn cùng môn đồ Pháp quyến. Sau đó chư Tôn đức đã niêm hương cầu nguyện, hữu nhiễu kim quan và ghi vào sổ tang lưu niệm để chia buồn cùng môn nhơn đệ tử cố Hòa thượng Tân viên tịch. Tại lễ viếng tang, đại diện cho BTC tang lễ và môn đồ pháp quyến HT. Thích Nguyên Phẩm đã ghi nhận ân tình pháp lữ của chư Tôn đức và khắc ghi lời huấn từ của HT. Thích Như Tín đối với môn đồ pháp quyến. Chiều cùng ngày, có phái đoàn BTS GHPGVN quận 11 đó HT. Thích Thiện Ngộ - Chứng minh BTS Phật giáo quận 11, HT. Thích Duy Trấn - Phó ban Thường trực BTS Phật giáo quận 11 làm trưởng đoàn, cùng chư Tăng Ni đại diện các tự viện trên địa bànquận 11 đồng đến chùa Đa Bảo làm lễ tưởng niệm và kính viếng Giác linh Trưởng lão tân viên tịch khai sơn chùa Đa Bảo. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Văn Tịnh – Quang Bình

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online