TP.HCM: Ni sư Hương Nhũ thuyết giảng tại khóa tu sinh viên chùa Hoằng Pháp

PSO - Ngày 18/9/2022, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Trụ trì chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đã chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Chọn Yes hay No” tại Khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp” tại chùa Hoằng Pháp, TP.Hồ Chí Minh.   

Là “Thế hệ Vàng” trong kỷ nguyên công nghệ, với sự thông minh, độc lập, sáng tạo, các bạn trẻ là nguồn nhân lực tri thức thúc đẩy xã hội phát triển làm nền tảng cho đất nước hùng cường. Tuy vậy, do chưa hiểu được tầm quan trọng của đời sống tinh thần nên thế hệ này cũng gặp rất nhiều áp lực, sự khủng hoảng tâm lý và thậm chí là tệ nạn xã hội. Từ lời Phật dạy và những câu chuyện thực tế đời thường, Ni sư đã giúp các bạn trẻ nhận ra các quy luật của cuộc sống, cách chuyển hoá phiền muộn nhằm thiết lập nội tâm bình an.

Hơn 2.000 bạn sinh viên đã nghiêm túc thực hiện các bước căn bản của thiền tập do Ni sư hướng dẫn. Thời pháp thoại đã kết thúc trong niềm hạnh phúc và hỷ lạc.

Ni sư TN. Hương Nhũ hướng dẫn hơn 2.000 bạn sinh viên thực hiện các bước thiền tập căn bản

Được biết, chùa Hoằng Pháp là nơi các bạn trẻ tìm về tu tập định kỳ hàng tháng cũng như tham gia các khóa tu mùa hè.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tâm Giang

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online