21/07/2019 16:07

TP.HCM: Ni sư Tín Liên thuyết giảng tại Lớp Giáo lý Tổ đình Ngọc Phương


PSO – Mùi hương hoa quí tiết ra,

Khó bề ngược gió bay xa khắp cùng.

Mùi hương đức hạnh ngát lừng,

Mặc dầu ngược gió bay cùng bốn phương.

(Phẩm Hoa – Kinh Pháp Cú).

Chiều ngày 20/7/2019 (nhằm ngày 18/6/Kỷ Hợi), Ni sư Tín Liên – Tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam đã thuyết giảng cho Lớp Giáo lý tại trường hạ Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp,TP.HCM).

Theo như lịch giảng dạy, Ni sư phụ trách triển khai ý nghĩa Kinh Pháp Cú. Hôm nay sẽ tiếp tục giảng dạy nội dung kinh Pháp Cú từ câu 135.

Trong phần duyên khởi dẫn nhập vào bài giảng hôm nay, Ni sư giới thiệu sơ lược về Tam tạng kinh điển Pali và vị trí của kinh Pháp Cú trong Tam tạng kinh điển. Theo đó, trong Tam tạng kinh điển có 5 bộ kinh: Trường Bộ Kinh, Trung Bộ kinh, Tương Ưng Bộ kinh, Tăng Chi Bộ kinh và Tiểu Bộ kinh. Kinh Pháp Cú là quyển số 2 trong số 18 quyển trong Tiểu Bộ Kinh

Đối với Phật giáo Bắc truyền thì Chú Lăng Nghiêm được xem là kinh quan trọng, thì đối với Phật giáo Nam truyền thì Kinh Pháp Cú được xem là kinh gối đầu giường của người học Phật.

Trong suốt thời gian chia sẻ, Ni sư đã khéo léo dẫn nhập nhiều câu chuyện kể thực tế để làm rõ hơn các ý pháp trong kinh. Do vậy mà đại chúng đã dễ dàng thấm nhuần ý nghĩa các câu kinh Pháp Cú.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi thuyết giảng:

 

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

 

The post TP.HCM: Ni sư Tín Liên thuyết giảng tại Lớp Giáo lý Tổ đình Ngọc Phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online